California lần đầu tiên chạy bằng năng lượng sạch 100%, với năng lượng mặt trời chiếm ưu thế

Lần đầu tiên, California, nền kinh tế lớn thứ năm thế giới, được cung cấp năng lượng sạch 100% vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 4. Cột mốc đó phần lớn được thúc đẩy bởi năng lượng mặt trời.

Cột mốc năng lượng sạch 100% của California
Nhu cầu năng lượng trên toàn tiểu bang đạt 18.672 megawatt lúc 2:45 chiều, với 37.172 MW có sẵn. (Lượng điện dư thừa được xuất khẩu sang các bang lân cận.) 101% năng lượng được cung cấp đến từ năng lượng sạch, theo một bộ theo dõi liên tục được cung cấp bởi Nhà điều hành Hệ thống Độc lập California (CAISO), một tổ chức phi lợi nhuận giám sát hoạt động của hệ thống điện số lượng lớn của bang, hệ thống truyền tải đường dây và thị trường điện do các đơn vị thành viên của nó tạo ra và truyền tải.

Desert Sun lưu ý rằng năng lượng mặt trời thống trị hỗn hợp:

Hai phần ba trong số 18.000 megawatt cần thiết được cung cấp bởi năng lượng mặt trời nạp vào lưới năng lượng – hay 12.391 megawatt. Phần còn lại đến từ gió, địa nhiệt và các nguồn tái tạo khác. Cột mốc này kéo dài gần 15 phút trước khi giảm xuống khoảng 97% năng lượng tái tạo.

Giám đốc Môi trường bang California Laura Deehan cho biết trong một tuyên bố qua email:

California đã cho thấy rằng, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi và tỏa sáng, chúng tôi có thể làm được! Bây giờ chúng ta cần để trạng thái của chúng ta chạy bằng 100% năng lượng sạch cho cả ngày, cả tuần và cả năm. Đã đến lúc chuyển sang 100% năng lượng sạch, 100% thời gian.

California có mục tiêu năng lượng sạch bắt buộc là 100% điện sạch vào năm 2045.

Vào năm 2020, California đã vượt qua 81% năng lượng sạch, vì vậy, cột mốc quan trọng của Thứ Bảy chứng tỏ rằng bang đang đạt được tiến bộ.

Thủy điện ngày càng trở nên kém tin cậy hơn do tình hình hạn hán nghiêm trọng ở miền Tây và California sẽ đóng cửa nhà máy điện hạt nhân Diablo Canyon vào năm 2025.

Nguồn Electrek https://electrek.co/2022/05/02/california-runs-on-100-clean-energy-for-the-first-time-with-solar-dominating/

Đọc thêm https://javigos.com/tesla-co-the-co-mot-vai-bat-ngo-tai-cyber-rodeo-hai-chiec-cybertrucks-va-mot-so-phuong-tien-khong-xac-dinh-duoc-phat-hien/

Facebook Comments Box
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.