Sila công bố nhà máy sản xuất vật liệu pin mới để hỗ trợ sản xuất 500.000 xe điện

Sila Nanotechnologies thông báo sẽ đầu tư vài trăm triệu USD vào một nhà máy sản xuất vật liệu pin mới ở bang Washington để hỗ trợ sản xuất tới 500.000 chiếc xe điện.

Công ty đã mô tả dự án ở Hồ Moses trong một thông cáo báo chí mới hôm nay:

Trong cam kết đảm bảo Mỹ giữ vững vị trí dẫn đầu toàn cầu trong quá trình chuyển đổi thế giới sang kỷ nguyên lưu trữ năng lượng mới, Sila, một công ty sản xuất vật liệu pin thế hệ tiếp theo, hôm nay đã thông báo mua một cơ sở với diện tích hơn 600.000 feet vuông nằm ở Hồ Moses, WA được sử dụng để sản xuất vật liệu anốt lithium-ion đột phá của Sila với số lượng và chất lượng ô tô. Được cung cấp năng lượng từ thủy điện, cơ sở này nằm trên khu đất rộng 160 mẫu gần các tuyến đường sắt để vận chuyển thuận tiện và hiệu quả.

Sila Nanotechnologies được đồng sáng lập bởi Giám đốc điều hành hiện nay là Gene Berdichevsky.

Berdichevsky là người dẫn đầu công nghệ pin ban đầu tại Tesla cho chiếc Roadster ban đầu. Kể từ đó, anh ấy đã dành sự nghiệp của mình để nghiên cứu về công nghệ pin thế hệ tiếp theo.

Tại Sila, trọng tâm là cực dương làm từ silicon cho phép mật độ năng lượng ấn tượng. Pin của công ty đã cung cấp năng lượng cho thiết bị theo dõi thể dục WHOOP 4.0 phổ biến, nhưng họ hiện đang tìm cách chuyển sang ngành công nghiệp ô tô với nhà máy mới này.

Berdichevsky bình luận về thông báo:

Hoa Kỳ luôn xuất sắc trong đổi mới. Bây giờ chúng ta cũng phải xuất sắc trong việc tạo ra sự đổi mới đó. Sila đang cung cấp các vật liệu cực dương thế hệ tiếp theo đã được kiểm chứng ngày hôm nay. Nhà máy mới ở bang Washington của chúng tôi được xây dựng dựa trên động lực đó, cung cấp năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các đối tác ô tô của chúng tôi trên con đường hướng tới một tương lai hoàn toàn bằng điện. Chúng tôi đã làm việc hướng tới các tiêu chuẩn và quy mô chất lượng ô tô kể từ khi thành lập để đảm bảo phạm vi hoạt động dài hơn, thời gian sạc nhanh hơn và chi phí pin thấp hơn. Với việc mở rộng quy mô này, chúng tôi có một yếu tố then chốt để nhận ra tiềm năng đầy đủ của vật liệu thế hệ tiếp theo với khối lượng cần thiết để tạo ra tác động toàn cầu.

Quá trình sản xuất cực dương của nhà máy mới sẽ đủ để cung cấp năng lượng cho “10 GWh tế bào khi được sử dụng làm vật liệu thay thế toàn bộ than chì hoặc lên đến 50 GWh tế bào khi được sử dụng thay thế một phần”. Công ty nói rằng đó là nguyên liệu đủ để cung cấp năng lượng cho pin trong “lên đến 100.000-500.000 xe điện cao cấp và 500 triệu điện thoại di động hàng năm”.

Sila Nanotechnologies nói rằng họ đặt mục tiêu đưa các dây chuyền sản xuất vào hoạt động vào nửa cuối năm 2024 và “bắt đầu sản xuất đầy đủ vào nửa đầu năm 2025”. Họ đang xem xét việc mở rộng tiềm năng của dự án để hỗ trợ sản xuất “150 GWh tế bào khi được sử dụng thay thế toàn bộ than chì hoặc 750 GWh để thay thế một phần – đủ để cung cấp năng lượng cho hai đến 10 triệu xe điện mỗi năm.”

Nguồn Electrek

Xem thêm https://javigos.com/bang-new-york-chuan-bi-nhan-duoc-38-mw-tu-trang-trai-nang-luong-mat-troi-hai-mat/

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *