Chính phủ Trung Quốc từ bỏ Windows để ủng hộ Linux

Nó đã từng xảy ra ở các khu vực khác trước đây và nó đang xảy ra một lần nữa ở Trung Quốc: chính phủ đã ra lệnh bán phá giá Windows để chuyển sang Linux, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, lần này, lý do có một chút khác biệt. Theo Bloomberg, Bắc Kinh đã ra lệnh cho các văn phòng chính phủ và các công ty được nhà nước hậu thuẫn thay thế các máy tính cá nhân mang nhãn hiệu nước ngoài và hệ điều hành liên quan của họ bằng các lựa chọn thay thế có thể được bảo trì trong nước.

Như vậy, chỉ riêng Trung Quốc sẽ thay thế gần 50 triệu máy tính cá nhân trong các cơ quan chính phủ trung ương. Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình này rõ ràng sẽ không được hoàn thành trong một lần rơi mà dự định sẽ được thực hiện một cách đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian hai năm, theo các nguồn tin giấu tên quen thuộc với vấn đề này.

Về mặt phần cứng, nhiều OEM PC, bao gồm Dell và HP, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Mặt khác, nhà sản xuất địa phương Lenovo cũng như các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng khác như Kingsoft Corp và Inspur Electronic Information Industry Co. đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng trên các sàn chứng khoán Trung Quốc đại lục. Tương tự, Windows sẽ được thay thế bằng Linux.

Động thái này đã được thực hiện từ lâu vì chính phủ Trung Quốc đã khuyến khích việc sử dụng phần cứng và phần mềm cây nhà lá vườn trong suốt thập kỷ qua. Nó rõ ràng cũng đã thuê một công ty để kiểm tra và giám sát các nhà cung cấp địa phương trong việc phát triển các thành phần nhạy cảm khác nhau, từ chất bán dẫn đến đám mây.

Điều quan trọng cần lưu ý là các thành phần PC “khó thay thế” như CPU ​​và GPU do các công ty phương Tây phát triển có khả năng được miễn đơn đặt hàng này. Nhiều OEM Trung Quốc dựa vào chúng trong quá trình sản xuất PC của họ vì các thành phần này không được sản xuất sẵn trong nước.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *