Biden viện dẫn Đạo luật sản xuất quốc phòng để tăng EV, lưu trữ khoáng chất pin

Tổng thống Joe Biden hôm nay sẽ cho phép sử dụng Tiêu đề III của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng thời Chiến tranh Triều Tiên (DPA) để thúc đẩy nhanh chóng việc sản xuất khoáng sản của Hoa Kỳ cho xe điện và pin lưu trữ.

Đạo luật sản xuất quốc phòng cho các khoáng sản quan trọng
Như trang web của FEMA giải thích:

Đạo luật Sản xuất Quốc phòng [năm 1950] là nguồn chính của chính quyền tổng thống để xúc tiến và mở rộng việc cung cấp vật liệu và dịch vụ từ cơ sở công nghiệp của Hoa Kỳ cần thiết để thúc đẩy quốc phòng.

FEMA cũng giải thích Tiêu đề III, “Mở rộng Năng lực Sản xuất và Cung ứng”:

Tiêu đề III của DPA cung cấp các biện pháp tài chính khác nhau, chẳng hạn như các khoản vay, bảo lãnh khoản vay, mua và cam kết mua, để cải thiện, mở rộng và duy trì năng lực sản xuất trong nước cần thiết để hỗ trợ các yêu cầu mua sắm quốc phòng và an ninh quê hương.

Nói cách khác, các công ty được yêu cầu ưu tiên các hợp đồng liên bang về hàng hóa và nguyên vật liệu. Giao thông dân dụng và năng lượng được bao gồm trong ô “quốc phòng”.

Theo một tờ thông tin của Nhà Trắng được công bố hôm nay:

Tổng thống sẽ ban hành một chỉ thị, cho phép sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để đảm bảo việc sản xuất các nguyên liệu quan trọng của Mỹ nhằm thúc đẩy nền kinh tế năng lượng sạch của chúng ta bằng cách giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào Trung Quốc và các nước khác đối với các khoáng sản và nguyên liệu sẽ cung cấp năng lượng sạch cho tương lai của chúng ta.

Cụ thể, DPA sẽ được ủy quyền hỗ trợ sản xuất và chế biến khoáng sản và vật liệu được sử dụng cho pin dung lượng lớn – chẳng hạn như lithium, niken, coban, graphit và mangan – và Bộ Quốc phòng sẽ thực hiện thẩm quyền này bằng cách sử dụng lao động, môi trường mạnh , các tiêu chuẩn tham vấn cộng đồng và bộ lạc.

Chính quyền Biden đã viện dẫn hành động này để đối phó với giá năng lượng leo thang, sự xâm lược của Nga đối với Ukraine và mục tiêu đạt được một lưới điện sạch vào năm 2035.

Vào tháng 7 năm 2021, Electrek đã viết:

Hoa Kỳ phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu đối với 17 mặt hàng khoáng sản, 14 trong số đó được xác định là khoáng sản quan trọng, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Nguồn tài nguyên ở Mỹ rất nhỏ so với các nước như Canada… và Mỹ thiếu các lò luyện để tinh chế nguyên liệu từ quặng và các chất thải mỏ hiện có.

Hoa Kỳ có tài sản coban ở Missouri, Minnesota và Idaho, nhưng việc sản xuất kéo theo các nguồn khác vì quá trình cấp phép của Hoa Kỳ mất nhiều năm.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *