Bộ Năng lượng Hoa Kỳ công bố 3 tỷ đô la cho chuỗi cung ứng và sản xuất pin EV

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hôm nay công bố một chương trình trị giá 3 tỷ đô la mới hướng tới sản xuất pin và chuỗi cung ứng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Số tiền này đến từ hóa đơn cơ sở hạ tầng khổng lồ từ năm ngoái, bao gồm 7,5 tỷ USD cho các phương tiện di chuyển bằng điện và 7,5 tỷ USD khác cho cơ sở hạ tầng sạc xe điện.

Bây giờ một số cũng đang hướng tới việc tìm nguồn cung ứng pin ở Mỹ:

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) hôm nay đã công bố khoản tài trợ 3,1 tỷ USD từ Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng của Tổng thống Biden để sản xuất nhiều pin và linh kiện hơn ở Mỹ, tăng cường chuỗi cung ứng trong nước, tạo việc làm có thu nhập tốt và giúp giảm chi phí cho các gia đình. Các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng sẽ hỗ trợ việc tạo ra các cơ sở thương mại mới, trang bị thêm và mở rộng cũng như các cuộc trình diễn sản xuất và tái chế pin. DOE cũng công bố một khoản 60 triệu đô la riêng để hỗ trợ các ứng dụng đời thứ hai cho pin từng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe điện, cũng như các quy trình mới để tái chế vật liệu trở lại chuỗi cung ứng pin. Cả hai cơ hội tài trợ đều là những thành phần quan trọng trong chiến lược chuỗi cung ứng của Chính phủ nhằm tăng cường sự độc lập về năng lượng của Mỹ nhằm giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào các quốc gia cạnh tranh và ủng hộ mục tiêu của Tổng thống là có xe điện chiếm một nửa tổng doanh số bán xe ở Mỹ vào năm 2030.

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer M. Granholm nhận xét về thông báo hôm nay:

Định vị mặt trận và trung tâm của Hoa Kỳ trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về pin tiên tiến là cách chúng tôi tăng cường khả năng cạnh tranh và điện khí hóa hệ thống giao thông của mình. Khoản đầu tư lịch sử của Tổng thống Biden vào sản xuất và tái chế pin sẽ mang lại cho chuỗi cung ứng trong nước của chúng tôi sự khởi đầu cần thiết để trở nên an toàn hơn và ít phụ thuộc hơn vào các quốc gia khác — củng cố nền kinh tế năng lượng sạch của chúng tôi, tạo ra công ăn việc làm được trả lương cao và khử cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Dưới đây là một số chương trình phân phối tài trợ cho chuỗi cung ứng pin EV ở Hoa Kỳ:

  • Chế biến vật liệu pin và sản xuất pin
  • Các ứng dụng tái chế pin cho xe truyền động điện và các ứng dụng đời thứ hai
  • Kế hoạch chi tiết quốc gia về pin Lithium,

Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng trước, Cơ quan quản lý Biden gần đây đã họp với các giám đốc điều hành ô tô hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm Tesla’s Elon Musk và GM’s Mary Barra, để thảo luận về cách giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi EV ở Hoa Kỳ.

Nó được đưa ra sau khi Chính quyền Biden đã thực hiện một số khoản đầu tư lớn để cố gắng giải quyết thách thức từ các góc độ khác nhau.

Gần đây, chính quyền dường như đặc biệt tập trung vào việc đưa thêm khai thác niken, lithium, graphite và coban sang Mỹ để xây dựng chuỗi cung ứng pin trong nước.

Nguồn Electrek

Xem thêm https://javigos.com/tesla-cho-biet-ho-se-bien-thuong-hai-thanh-trung-tam-xuat-khau-xe-lon-nhat-the-gioi-voi-nha-may-moi/

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *