Tesla cho biết họ sẽ biến Thượng Hải thành ‘trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới’ với nhà máy mới

Tesla cho biết họ sẽ biến Thượng Hải thành “trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới” với một nhà máy mới có khả năng sản xuất 450.000 xe điện mỗi năm, bên cạnh nhà máy hiện có.

Gigafactory Thượng Hải là một thành công lớn đối với Tesla và giúp nhà sản xuất ô tô này tăng trưởng với tốc độ ấn tượng trong khi đại dịch xảy ra trong khi phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô đang chững lại.

Năm ngoái, CEO Elon Musk tiết lộ rằng Gigafactory Thượng Hải hiện đã vượt qua Nhà máy Fremont về năng lực sản xuất và Tesla đã biến nhà máy Trung Quốc trở thành trung tâm xuất khẩu chính mới. Nhà máy này trông không thể ngăn cản được, cho đến khi nó bị đóng cửa trong hầu hết tháng trước do các hạn chế nghiêm trọng về COVID-19 ở Thượng Hải.

Tesla cuối cùng cũng đã khởi động lại hoạt động sản xuất cách đây vài tuần, và bây giờ chúng tôi được biết rằng hãng đã nhận được sự giúp đỡ đáng kể từ chính quyền địa phương.

Trong một lá thư mà Tesla gửi tới các nhà chức trách vào ngày 1/5 và được Reuters thu thập được, hãng xe này cảm ơn chính quyền địa phương tại Khu đặc biệt Lingang của Thượng Hải đã giúp đỡ trong việc vận chuyển hơn 6.000 công nhân và thực hiện công việc khử trùng để mở lại Gigafactory Thượng Hải.

Thành phố cho biết đã cung cấp xe buýt để giúp đưa các nhân viên đến nơi làm việc và hoạt động trong một hệ thống “khép kín” với các công nhân ngủ tại nhà máy.

Thú vị hơn, Tesla đã đề cập đến nhà máy mới mà họ đang xây dựng bên cạnh Gigafactory Thượng Hải và xác nhận rằng họ có kế hoạch chế tạo xe Model 3 và Model Y. Theo thư,

Công ty sẽ xây dựng một nhà máy mới trên khu đất gần đó trong cùng một khu vực, dự kiến sẽ tăng thêm công suất hàng năm là 450.000 xe ô tô, bao gồm cả Model 3 và Model Y, trở thành “trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới.

Trở lại vào tháng 2, có một số dấu hiệu cho thấy Tesla đã lên kế hoạch sử dụng khu đất bên cạnh Giga Shanghai để xây dựng một nhà máy hoàn toàn mới hoặc mở rộng lớn cho nhà máy hiện tại.

Không có lịch trình rõ ràng cho việc mở rộng, nhưng có vẻ như nó sẽ nâng công suất của Tesla tại Thượng Hải lên 1 triệu xe mỗi năm sau khi hoàn thành.

Nguồn Electrek

Đọc thêm https://javigos.com/nissan-cong-bo-co-so-nguyen-mau-cho-pin-the-ran-ke-hoach-tich-hop-ev-vao-nam-2028/

Facebook Comments Box

One thought on “Tesla cho biết họ sẽ biến Thượng Hải thành ‘trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới’ với nhà máy mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *