Tin tức mới nhất từ ngành công nghiệp bán dẫn – 04/06/2022

Intel, Micron và Analog Devices tham gia Liên minh chất bán dẫn của MITER Engenuity để xác định các nguyên tắc cho nghiên cứu chung và hợp tác nhằm tạo ra ngành bán dẫn Hoa Kỳ đàn hồi hơn

Nhóm kêu gọi sự tham gia của ngành công nghiệp để giúp thiết lập cách tiếp cận toàn quốc và bảo vệ tài sản trí tuệ trong nghiên cứu và phát triển vi điện tử tiên tiến, sản xuất và khả năng phục hồi chuỗi cung ứng

MCLEAN, Va. & BEDFORD, Mass., Ngày 06 tháng 4 năm 2022 – (DÂY DOANH NGHIỆP) – Intel, Micron, Thiết bị Analog và MITER Engenuity đã thông báo rằng họ có một thỏa thuận về các nguyên tắc để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, phát triển và tạo mẫu chất bán dẫn để xây dựng một ngành công nghiệp bán dẫn mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ, thúc đẩy sản xuất tiên tiến ở Hoa Kỳ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu gia tăng. Sự tham gia này thể hiện cam kết hợp tác để đảm bảo khả năng phục hồi của ngành. Nó thành lập Liên minh chất bán dẫn để đề xuất nền tảng cho cách tiếp cận toàn quốc đối với chuỗi cung ứng và ngành bán dẫn của Hoa Kỳ tập trung vào đổi mới hơn, một phương pháp đảm bảo sự đổi mới của Mỹ thực sự dẫn đến tăng trưởng của Mỹ.

Liên minh bán dẫn MITER Engenuity tìm cách thúc đẩy sự đổi mới của Hoa Kỳ và tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng quốc gia

Liên minh chất bán dẫn, do MITER Engenuity lãnh đạo, được phát triển từ các nhóm làm việc vào năm 2021 và các nguyên tắc của nó đã được xuất bản trong sách trắng về Đổi mới của Mỹ vì sự tăng trưởng của Mỹ tóm tắt lời kêu gọi toàn quốc của Liên minh vì một Chất bán dẫn quốc gia công bằng và khách quan Trung tâm Công nghệ (NSTC).

Các nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ — Intel, Micron và Analog Devices — và MITER Engenuity tìm kiếm sự tham gia của ngành và các chuyên gia từ tất cả các khía cạnh của hệ sinh thái bán dẫn Hoa Kỳ, bao gồm cả các nhà sản xuất thiết bị tích hợp; các công ty chip tuyệt vời; nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, thiết kế và công cụ sản xuất; và các nhà đổi mới công nghệ từ ngành công nghiệp và học viện. MITER Engenuity được xây dựng dựa trên lịch sử hơn 60 năm của MITRE trong việc phục vụ như một cầu nối khách quan và độc lập của chính phủ, ngành công nghiệp và học viện, tập hợp toàn thể quốc gia để giải quyết một số thách thức lớn nhất đối với an ninh quốc gia của chúng ta.

Giám đốc điều hành ASML tại Hàn Quốc để thảo luận về hợp tác bán dẫn trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu

Giám đốc điều hành hàng đầu của nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML đang ở Hàn Quốc để thảo luận về hợp tác bán dẫn tại quốc gia nơi có các khách hàng chính của họ, công ty cho biết hôm thứ Ba.

Giám đốc điều hành ASML Peter Wennink đang đến thăm đất nước này cho một dự án cụm chip và gặp gỡ nhân viên địa phương khi công ty đang mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc trong bối cảnh tình trạng thiếu chip tiếp tục diễn ra, theo công ty.

ASML là nhà sản xuất máy in thạch bản cực tím (EUV) duy nhất trên thế giới, rất quan trọng để tạo ra những con chip tiên tiến. Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn nhất của công ty, nơi đặt trụ sở của các công ty hàng đầu trong ngành, Samsung Electronics và SK hynix.

Người phát ngôn của công ty cho biết không có cuộc họp chính thức nào được lên lịch với các khách hàng chính của công ty lần này, từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về chuyến đi.

Lần cuối cùng Wennink đến thăm đất nước này vào tháng 11, ông đã gặp gỡ các quan chức của Samsung và SK hynix để thảo luận về các vấn đề phát triển và cung cấp chip.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm trụ sở của ASML tại Hà Lan vào tháng 10 năm 2020 để thảo luận về các kế hoạch cung cấp thiết bị EUV thiết yếu trong sản xuất chip có xử lý 7 nanomet trở xuống, hợp tác trong công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến và triển vọng ngành trong bối cảnh Đại dịch covid-19.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Times, Wennink cho biết công ty không thể bắt kịp nhu cầu toàn cầu đủ nhanh và ngành công nghiệp này lo ngại sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu máy móc sản xuất chip quan trọng trong hai năm.

Hôm thứ Hai, Wennink đã đến thăm Hwaseong, cách Seoul khoảng 40 km về phía nam, để nói chuyện với các quan chức thành phố về một cụm bán dẫn hiện đang được xây dựng và các cách để nuôi dưỡng tài năng địa phương, thành phố cho biết.

“Cụm bán dẫn ASML Hwaseong đang diễn ra suôn sẻ nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ thành phố”, thành phố dẫn lời ông Wennink và cho biết thêm rằng Giám đốc điều hành thề sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với thành phố.

Vào tháng 11, ASML đã ký một biên bản ghi nhớ với Hwaseong để đầu tư 240 tỷ won (212 triệu USD) vào việc xây dựng một cụm chip rộng 16.000 mét vuông ở đó vào năm 2024. Cơ sở vật chất sẽ bao gồm một văn phòng có thể chứa tới 1.500 nhân viên và đào tạo. và các trung tâm sửa chữa máy EUV.

Hàn Quốc là thị trường ASML quan trọng, chiếm 33,4% tổng doanh thu thuần năm 2021, theo công ty. Nó là 29,7 phần trăm vào năm trước.

Công ty có trụ sở tại Veldhoven bắt đầu hoạt động tại Hàn Quốc vào năm 1996, với các trung tâm phân phối, hỗ trợ và đào tạo toàn cầu đặt tại bốn thành phố – Cheongju, tỉnh Nam Chungcheong và Hwaseong, Pyeongtaek và Icheon, tất cả đều ở tỉnh Gyeonggi. Công ty có hơn 1.400 nhân viên địa phương, với 70% trong số họ là những người trẻ thuộc thế hệ thiên niên kỷ, công ty cho biết.

Đầu năm nay, Wennink cho biết công ty sẽ tích cực mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc và thuê thêm 1.000 nhân viên địa phương vào năm 2029. (Yonhap)

Micron chỉ định giám đốc tài chính của Qorvo là giám đốc tài chính mới

Ngày 5 tháng 4 (Reuters) – Nhà sản xuất chip nhớ Micron Technology Inc (MU.O) hôm thứ Ba đã bổ nhiệm giám đốc tài chính của công ty chip Qorvo Inc (QRVO.O) Mark Murphy làm giám đốc tài chính mới của mình.

Micron đã mất cựu giám đốc tài chính David Zinsner vào tay nhà sản xuất chip Intel Corp (INTC.O) vào tháng Giêng.

Murphy sẽ tiếp quản quyền lực từ giám đốc tài chính tạm thời Sumit Sadana, người sẽ trở lại vai trò giám đốc kinh doanh, công ty cho biết.

Murphy cũng được bổ nhiệm làm phó chủ tịch điều hành của Micron.

Qorvo, nhà cung cấp cho Apple Inc (AAPL.O), cho biết họ đã bắt đầu tìm kiếm giám đốc tài chính mới và bổ nhiệm phó chủ tịch ngân khố Grant Brown làm giám đốc tài chính tạm thời.

Nguồn tham khảo

Semiconductor Daily News

Yahoo

Korea Time

Reuters

Bài viết tham khảo https://javigos.com/nissan-cong-bo-co-so-nguyen-mau-cho-pin-the-ran-ke-hoach-tich-hop-ev-vao-nam-2028/

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *