Tesla đang thử nghiệm một chiếc Lucid Air với phạm vi hoạt động hơn 500 dặm trên đường thử của mình

Chúng tôi đã thấy nhiều nhà sản xuất ô tô đánh giá chuẩn và thiết kế ngược lại các phương tiện của Tesla, nhưng hiếm khi ngược lại. Tesla được phát hiện đang thử nghiệm một chiếc Lucid Air – có phạm vi hoạt động hơn 500 dặm – trên đường thử tại nhà máy Fremont.
Lucid và Tesla có một lịch sử lâu dài và đầy biến động.

Công ty được thành lập bởi Bernard Tse, cựu Phó Chủ tịch Tesla và thành viên hội đồng quản trị. Vào thời điểm đó, nó được gọi là Atieva, và nó được tập trung vào việc xây dựng hệ thống truyền động điện cho các công ty khác. Sau đó, nó trở thành Lucid Motors và chuyển sang chế tạo các phương tiện của riêng mình, bắt đầu với một chiếc sedan sang trọng có tên là Lucid Air. Để giúp đạt được điều đó, Lucid đã thuê Peter Rawlinson, Phó chủ tịch Tesla và Kỹ sư trưởng Model S, vào năm 2016.

Rawlinson sau đó đã trở thành Giám đốc điều hành của công ty và đưa Lucid Air vào năm ngoái với những đánh giá tuyệt vời. Nó trở thành chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên có phạm vi hoạt động hơn 500 dặm.

Nhưng Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người thường chào đón những chiếc xe điện mới trên thị trường, lại không gây ấn tượng với công ty dựa trên những nhận xét trước đây. Anh ấy đã cố gắng giảm bớt sự đóng góp của Rawlinson cho chương trình Model S và anh ấy nói rằng phạm vi 500 dặm không thực sự hữu ích.

Đầu năm nay, Musk nói rằng Tesla có thể đã sản xuất một chiếc ô tô điện có phạm vi 600 km cách đây một năm, trước Lucid, nhưng nó “sẽ khiến sản phẩm trở nên tồi tệ hơn” theo ý kiến ​​của ông.

Trong khi nói xấu về Lucid, Musk dường như đã coi công ty khởi nghiệp là đối thủ cạnh tranh khi ông hạ giá Model S vào năm 2020, sau khi Lucid công bố giá cơ sở của Air.

Giờ đây, gần hai năm sau, Lucid đang dần tăng cường cung cấp chiếc sedan chạy điện của mình, và dường như Tesla đang rất tò mò. Một chiếc máy bay không người lái bay qua nhà máy ở Fremont của Tesla hôm qua đã phát hiện ra thứ có vẻ như là một chiếc Lucid Air đang được lái trên đường thử của nhà sản xuất ô tô:

Tesla đã được nhìn thấy đã thực hiện một vài vòng và khởi động từ bế tắc với chiếc sedan điện.

Không hiếm các nhà sản xuất ô tô đánh giá các loại xe mới trên thị trường. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, xe Tesla rất phổ biến trong số các nhà sản xuất ô tô đang tăng cường nỗ lực điện khí hóa của họ.

Mới tuần trước, GM đã bị phát hiện đo điểm chuẩn của một chiếc Tesla Model S Plaid và một chiếc Model 3 tại các cơ sở của hãng ở Michigan. Tuy nhiên, Tesla hiếm khi bị bắt gặp chơi với xe điện của các nhà sản xuất ô tô khác.

Có một số công nghệ có thể được Tesla quan tâm trong Lucid Air. Mặc dù đúng là Tesla có thể đã tạo ra một chiếc Model S với phạm vi hoạt động hơn 500 km, nhưng Lucid đã đạt được hiệu suất ấn tượng trên Air và kích thước của hệ thống truyền động điện của nó đặc biệt ấn tượng.

Trang chủ của lucid motor

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *