Nhà máy pin của CATL ở Đức, nhà máy đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, nhận được phê duyệt sản xuất với công suất 8 GWh mỗi năm

Người khổng lồ sản xuất pin, CATL, đã chia sẻ tin tức rằng nhà máy sắp tới của họ ở Thuringia, Đức đã nhận được phê duyệt một phần lần thứ hai để sản xuất pin. Sự kiện quan trọng này đưa công ty Trung Quốc tiến thêm một bước nữa tới việc mở cơ sở sản xuất pin đầu tiên bên ngoài Trung Quốc vào cuối năm nay.

Contemporary Amperex Technology Co Ltd., hay còn được gọi là CATL, là một công ty công nghệ năng lượng toàn cầu và là nhà sản xuất pin EV hàng đầu tại Trung Quốc. Sự hiện diện ngày càng rộng rãi của nó trong thế giới pin đã giúp củng cố vị trí thống trị của nó với tư cách là công ty lớn nhất thế giới tính theo dung lượng pin được lắp đặt trong năm thứ năm liên tiếp.

Công ty đã nỗ lực gần đây để tích hợp tính bền vững hơn vào quy trình sản xuất pin, công bố một cơ sở tái chế mới trị giá 5 tỷ đô la cũng như một nhà máy không carbon ở Trung Quốc. Mặc dù có những cơ sở mới này để hỗ trợ mục tiêu trung hòa carbon toàn cầu, CATL vẫn chưa mở rộng ra bên ngoài lãnh thổ của mình ở Trung Quốc… ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Vào năm 2019, CATL đã động thổ nhà máy sản xuất pin mới ở Thuringia, Đức với tên gọi Công nghệ Amperex Đương đại Thuringia GmbH (CATT). Theo lịch trình, nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất pin trước cuối năm và sẽ tạo ra 1.500 việc làm ở bang Đức.

Tuy nhiên, vẫn còn một số băng đỏ và một số đường chấm để ký trước khi CATL có thể bắt đầu sản xuất pin ở Đức. Nhưng với tin tức của ngày hôm nay, công ty ngày càng tiến gần hơn.

CATL đã được phê duyệt để sản xuất tế bào pin ở Đức
Nhà sản xuất pin đã công bố thông báo mới nhất này trong một thông cáo báo chí bên ngoài Đức vào ngày hôm nay, đánh dấu tiến trình mở rộng châu Âu của họ bất chấp thảm họa của đại dịch. Matthias Zentgraf, Chủ tịch CATL tại Châu Âu, đã phát biểu trước sự chấp thuận một phần lần thứ hai ở Đức:

CATT cung cấp động lực cơ bản cho quá trình chuyển đổi năng lượng cần thiết khẩn cấp và chúng tôi vui mừng trở thành công ty đầu tiên nhận được sự chấp thuận sản xuất pin ‘Sản xuất tại Đức.’

Ngoài việc là nhà máy sản xuất pin đầu tiên của CATL bên ngoài Trung Quốc, CATT cũng sẽ là nhà máy đầu tiên đến Đức. Các Bộ trưởng Đức như Wolfgang Tiefensee hy vọng dấu ấn ban đầu này có thể dẫn đến sự mở rộng hơn nữa trong bang và nhiều nhà sản xuất pin hơn gọi Đức là quê hương:

Đối với Thuringia, CATT là một trong những khoản đầu tư công nghiệp quan trọng nhất trong những thập kỷ gần đây. Đồng thời, dự án có thể là tia lửa ban đầu cho sự xuất hiện của ‘Battery Valley Thuringia’, vì lô đầu tiên các công ty cung cấp của CATL đã định cư quanh khu vực.

Cơ sở CATT ban đầu sẽ bao gồm hai tòa nhà – G1, một tòa nhà hiện tại CATL được mua từ một công ty khác, nơi các tế bào pin được lắp ráp thành các mô-đun và G2 – một nhà máy mới do CATT xây dựng, nơi các tế bào sẽ được sản xuất. Sự chấp thuận mới nhất từ ​​thông cáo báo chí liên quan đến giấy phép thành công được cấp cho sản xuất tế bào G2.

Để thúc đẩy hơn nữa tính bền vững, nhà máy CATT sẽ tạo ra một phần điện năng từ các tấm pin mặt trời trên mái nhà của nó. CATL chia sẻ rằng họ sẽ đầu tư tổng cộng 1,8 tỷ euro (~ 1,96 tỷ USD) vào nhà máy ở Đức, với mục tiêu cuối cùng đạt được 14 GWh công suất pin hàng năm và cung cấp hơn 2.000 việc làm.

Quá trình sản xuất tế bào pin của CATL ở Đức dự kiến sẽ bắt đầu trước cuối năm 2022.

Nguồn Electrek

Facebook Comments Box
Please follow and like us:
Pin Share

One thought on “Nhà máy pin của CATL ở Đức, nhà máy đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, nhận được phê duyệt sản xuất với công suất 8 GWh mỗi năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.