Đó là chính thức: Công ty hoán đổi pin EV hàng đầu Gogoro công khai trên Nasdaq

Công ty xe điện có trụ sở tại Đài Loan và mạng lưới hoán đổi pin Gogoro đã chính thức niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq vào sáng nay.

Gogoro công khai
Động thái này diễn ra sau một thông báo về tham vọng của Gogoro Nasdaq được thực hiện vào quý 3 năm 2021.

Gogoro đã chính thức hợp nhất với Poema Global vào ngày hôm qua trong một thỏa thuận SPAC, với công ty kết hợp hiện đang hoạt động với tên gọi Gogoro Inc.

Bắt đầu từ giờ mở cửa thị trường sáng nay, công ty sẽ bắt đầu giao dịch trên Nasdaq Global Select Market với cổ phiếu phổ thông và chứng quyền hiện được niêm yết dưới các ký hiệu mới tương ứng là GGR và GGROW.

Không chỉ là xe máy điện
Trong khi nhiều người biết đến Gogoro qua vô số mẫu xe máy điện tốc độ cao phổ biến của công ty, thành tựu lớn nhất của Gogoro là phát triển mạng lưới hoán đổi pin.

Hộp cơm trưa có kích thước 1,7 kWh pin được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các loại xe điện nhẹ như xe máy điện và xe máy, với nhiều loại pin được sử dụng cùng nhau để cung cấp phạm vi hoạt động xa hơn và công suất cao hơn.

Gogoro vận hành một mạng lưới rộng lớn với hơn 2.000 GoStations tại thị trường nội địa Đài Loan, nơi người lái có thể kéo lên, đổi một hoặc hai cục pin mới, sau đó tiếp tục hành trình của họ chỉ trong vài giây.

Giải pháp này loại bỏ hoàn toàn sự rắc rối của việc sạc pin, đồng thời cũng giảm giá xe do pin vẫn thuộc sở hữu của công ty điều hành mạng lưới. Các GoStations sẽ sớm đông hơn các trạm xăng trên toàn quốc.

Như người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Gogoro, Horace Luke đã giải thích trong một tuyên bố cung cấp cho Electrek:

Hoạt động hoán đổi pin của Gogoro đang thay đổi khả năng di chuyển trong đô thị ở các thành phố đông dân cư nhất thế giới bằng cách thay đổi cách mọi người sử dụng và chia sẻ năng lượng di động. Với công nghệ tiên tiến, phạm vi toàn cầu ngày càng mở rộng và đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, Gogoro có vị trí tốt để chuyển đổi cảnh quan di chuyển đô thị và tận dụng quá trình chuyển đổi điện của gần một tỷ phương tiện hai bánh.

Xe máy điện của Gogoro là mẫu xe bán chạy nhất ở Đài Loan, nhưng các công ty khác cũng đã hợp tác với Gogoro để phát triển xe máy điện sử dụng công nghệ độc quyền của Gogoro để cung cấp năng lượng cho xe của chính họ.

Yamaha và hơn một chục nhà sản xuất khác đã chế tạo xe máy điện với thời gian phát triển giảm nhờ Mạng lưới Powered By Gogoro giúp các nhà sản xuất đi trước trong quy trình phát triển xe điện của riêng họ. Kết quả là những chiếc xe hai bánh chạy điện sử dụng pin của Gogoro và do đó có thể sử dụng mạng lưới hoán đổi pin rộng lớn của Gogoro.

Trong khi Gogoro thống trị thị trường xe tay ga điện nội địa của mình ở Đài Loan, công ty cũng đã dành năm ngoái tích cực mở rộng sang các thị trường xe hai bánh lớn nhất thế giới. Hợp tác với Hero Motocorp vào năm ngoái đã chứng kiến ​​sự gia nhập của Gogoro vào thị trường Ấn Độ. Ngay sau đó, Gogoro tuyên bố hợp tác với Yadea và DCJ để vào Trung Quốc. Gogoro sau đó đã thêm Indonesia vào danh sách nhờ hợp tác với Gojek.

Gần đây, công ty cũng đã tiết lộ pin xe điện thể rắn có thể thay thế nguyên mẫu đầu tiên trên thế giới, cung cấp dung lượng cao hơn, sạc nhanh hơn và vận hành an toàn hơn.

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *