Đánh giá: GMC’s Hummer EV ‘Super (size) Truck’ một chiếc xe hoàn hảo

GMC đã đưa Electrek đến Scottsdale, Arizona vào tháng trước để lái thử Hummer EV mới trên các bãi đất trống, đường lùi, đường cao tốc và đường mòn sa mạc. Sau một vài ngày với con quái vật này, rõ ràng là thứ này đã có tất cả các chuông và còi – nhưng với pin 200+ kWh khổng lồ, thương hiệu Hummer có còn hơi quá đáng không?
Nền tảng GMC Hummer EV
AMG Hummer ban đầu là một phái sinh tiêu dùng của Humvee quân sự, bản thân nó đã là một biến thể không chính thức của Xe đa dụng cơ động cao (HMMWV). General Motors đã mua lại thương hiệu Hummer vào cuối năm 1999, mặc dù AMG vẫn tiếp tục sản xuất xe dân dụng cho đến mẫu H2. GM sau đó đã chế tạo chiếc H3 cùng với những chiếc xe bán tải khác của mình ở Louisiana. Vào năm 2008, khi GM phá sản, thương hiệu Hummer đã được bán khắp nơi nhưng không bao giờ tìm được nhà. GM đã đóng cửa kinh doanh Hummer vào năm 2010 và thương hiệu với nó.

Đó là một điều đáng tiếc vì GM đã có một số ý tưởng thú vị cho Hummer bao gồm Hummer HX mui trần, biến thành một chiếc EV mui trần chạy được 60 dặm và bằng cách nào đó vẫn được bán như những chiếc xe golf điên rồ. Rất tiếc.

Hummer = sự vượt trội
Kể từ khi nó sụp đổ, cái tên Hummer đã trở thành đại diện cho “sự vượt trội” cho tốt hơn hoặc tệ hơn. Chắc chắn, rapper, vận động viên và những người nổi tiếng như Arnold Schwarzenegger yêu thích Hummer. Nhưng đặc biệt là với các mẫu H2 và H3 không phải là mẫu xe off-road tuyệt vời, tiết kiệm xăng khủng khiếp và thực tế là trông hơi mệt mỏi, thương hiệu này đã không còn phong cách vào những năm 2010.

GMC Hummer EV công bố
Tua nhanh đến năm 2020. GM quyết định rằng chiếc xe nhỏ gọn Chevy Bolt của họ không phải là cách phù hợp để tiếp cận thị trường xe điện, ít nhất là chưa. Ban lãnh đạo dưới quyền Giám đốc điều hành Mary Barra đã quyết định các phương tiện cao cấp của hãng giờ đây nên điện khí hóa một cách hợp lý nhất. Cùng với Cadillac Lyriq, GM vào năm 2020, ngay trước đại dịch, đã công bố Hummer EV với 1000hp, ba giây 0-60 và 11.500 lb.-ft. của mômen xoắn. Tất cả những con số này đều là những con số vô lý, thậm chí cho đến ngày nay, và người ta cho rằng đây là GM đang vạch ra một ranh giới trong cát chống lại những chiếc xe điện mới đến từ Rivian và Tesla Cybertruck cùng với F-150 Lightning của Ford. Ngôi sao bóng rổ NBA LeBron James là người phát ngôn được xức dầu. James nổi tiếng với chiếc Hummer đầu tiên ở trường trung học.

Chúng tôi thực sự đã xem nhanh nguyên mẫu vào tháng 3 năm 2020 nhưng không được phép chụp ảnh. Vào thời điểm đó, nội thất đã được hoàn thiện và nó chắc chắn có họa tiết nội thất sa mạc vuông vắn gợi lên những ký ức về chiếc Humvee nguyên bản. Nếu GM không lấy máy ảnh của tôi trước khi xem, tôi sẽ gặp khó khăn khi không chụp được một số bức ảnh. Nó chỉ là rất độc đáo và mát mẻ. Vào thời điểm tôi nói, bạn hoàn toàn biết đó là một chiếc Hummer EV, mặc dù nó trông khác rất nhiều so với những chiếc Hummer từ một thập kỷ trước.

Kể từ đó và thông qua đại dịch, GM đã nhỏ giọt đưa ra thông tin mới về chiếc xe vô lý. Có lẽ điều quan trọng nhất là vô lăng bốn bánh và phải thừa nhận là lái chéo “chế độ cua” phô trương. Kể từ khi điều này được công bố, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông báo rằng Cybertruck sắp tới cũng sẽ cho phép sử dụng hệ thống lái bốn bánh.

Giá GMC Hummer
Vào tháng 10 năm 2020, GM thông báo rằng Hummer sẽ có giá khởi điểm 80.000 đô la, nhưng mẫu xe đó sẽ sớm có mặt trên thị trường cho đến năm 2024. Phiên bản ra mắt được gọi là “Edition 1” có giá cao hơn một chút.

2022 HUMMER EV Edition 1 sẽ có MSRP khởi điểm là $ 112.595, bao gồm cả điểm đến, dẫn đầu một loạt các phụ kiện bổ sung sẽ được giới thiệu trong các năm mô hình trong tương lai. Các trang bị tiêu chuẩn trên tất cả, bao gồm cả Phiên bản 1, bao gồm khả năng Super Cruise với ba năm bảo dưỡng, UltraVision với Tầm nhìn bao quanh độ nét cao, Chìa khóa kỹ thuật số, lốp 35 inch-OD, Mái che vô cực, kính sau chỉnh điện, Cửa hậu MultiPro sáu chức năng, và hơn thế nữa.

Bảng giá cả và giao hàng như sau:

HUMMER EV2 (available spring 2024)HUMMER EV2X (available spring 2023)HUMMER EV3X (available fall 2022)
MSRP: $79,995MSRP: $89,995MSRP: $99,995
250+ miles of range and 625 HP300+ miles of range and 625 HP300+ miles of range and 800HP
Includes standard equipment
Two-motor drive system
Includes HUMMER EV2 standard equipment, plus: Adaptive Air RideExtract Mode2
4 Wheel Steer with CrabWalk
Includes HUMMER EV2X equipment, plus: Three-motor drive system
Torque Vectoring
Watts to Freedom

GM đã mở đơn đặt hàng cho năm sản xuất đầu tiên và bán hết trong vòng một giờ – thực tế là khoảng 10 phút. Kể từ đó, chúng tôi đã biết rằng đây không phải là một con số cao ở mức khoảng 10.000 lượt đặt trước hoặc 1000 lượt / phút, tuy nhiên, điều này rất ấn tượng đối với một chiếc xe trị giá 113.000 USD chưa từng thấy.

Chỉ khoảng một năm trước, GMC cũng đã công bố một phiên bản SUV của chiếc xe, sẽ được đưa vào sản xuất vào năm sau. Nó có một ma trận điểm giá tương tự, bên dưới:

Thông số kỹ thuật của HUMMER EV SUV


HUMMER EV2 SUV
HUMMER EV2X SUVHUMMER EV3X SUVHUMMER EV SUV
Edition 1
HUMMER EV SUV
Edition 1 with available
Extreme Off-Road Package
Starting at MSRP (w/DFC)$79,995$89,995$99,995$105,595$110,595
AvailabilitySpring 2024Spring 2023Spring 2023Early 2023Early 2023
Range5 (mi)250+300+300+300+280+
HorsepowerUp to 625Up to 625Up to 830Up to 830Up to 830
Torque (lb-ft)Up to 7,400Up to 7,400Up to 11,500Up to 11,500Up to 11,500
0-60 mphn/an/a~3.5s~3.5s~3.5s
Motors/
Battery
2 motor/
16-module
2 motor/
20-module
3-motor/
20-module
3-motor/
20-module
3-motor/
20-module
DCFC400v800v/300kW800v/300kW800v/300kW800v/300kW
Optional300+mi range
800v DCFC
w/ 20-module battery
Extreme Off-Road PackageExtreme Off-Road Package  

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng GM Defense đang chế tạo một chiếc Hummer EV để có thể sử dụng trong quân sự, đưa chiếc xe này trở về với di sản quân sự của nó.

Bằng cách nào đó, GM đã cố gắng đáp ứng được lịch trình sản xuất ban đầu “Mùa thu năm 2021” của họ bằng cách giao một chiếc Hummer, người thắng cuộc xổ số 2,5 triệu đô la, cho chủ đại lý GMC vào gần cuối mùa thu năm 2021. Xe của Ashton Kutcher và LeBron James cùng với vài trăm chiếc khác đã được giao đầu năm 2022.

Đánh giá 2022 GMC Hummer EV
Sau hai năm bận rộn kể từ khi thông báo, cuối cùng chúng tôi đã được lái chiếc GMC Hummer EV vào cuối tháng 3 gần Scottsdale. Và, giống như lần lái xe Rivian R1T của chúng tôi, đây không phải là chuyến đi bộ bằng BS trong công viên.

Ngày 1: Sau một buổi chiều học cách đi qua cua, thử điều khiển khởi động “Watts to Freedom” (WTF) điên rồ đơn giản là 0-60 trong ba giây, chúng tôi phải đi sâu vào trong xe. Các chuyên gia khác nhau đã cho chúng tôi thấy các chế độ lái khác nhau, sử dụng camera để xem qua mui xe và xem hướng dẫn về các thành phần khác nhau. Chúng tôi phải nói chuyện với Bose, hãng không chỉ thiết kế hệ thống loa mà còn cả âm thanh mà chiếc xe tạo ra để thay thế động cơ. Bộ xử lý tín hiệu vòm Bose Centerpoint và 14 loa hiệu suất cao với tính năng “Cải tiến âm thanh cho xe điện sử dụng khả năng Quản lý âm thanh chủ động của Bose, kết hợp cải thiện âm thanh với che tiếng ồn để tối ưu hóa môi trường âm thanh cabin của xe.”

Quá tải thông tin!

Ngày thứ 2: Chúng tôi phải đưa tất cả thông tin đó vào bài kiểm tra với một giờ trên các con đường bề mặt, đường cao tốc, đường quê và vài giờ đi đường bộ và sau đó một giờ nữa trở về khách sạn.

Hệ thống lái 4 bánh GMC Hummer EV
Điểm khác biệt lớn nhất của HummerEV so với mọi chiếc xe tải trước đó là hệ thống lái bốn bánh. Bánh trước quay như bình thường, nhưng bánh sau có thể quay cùng bánh trước để đi cua nói trên hoặc ngược chiều để làm cho chiếc xe tải bẻ lái sắc nét hơn nhiều.

Mặc dù tôi nghĩ rằng việc đi vòng quanh cua hầu hết chỉ là một trò lừa bịp hoặc mánh lới quảng cáo (và điều đó chắc chắn không có nghĩa là nó không hay ho hoặc không quen thuộc), nhưng việc lái xe bốn bánh đã thay đổi cuộc chơi. Trong các bãi đậu xe chật hẹp, Hummer EV hoạt động như một chiếc xe nhỏ hơn nhiều. Tuy nhiên, trên những con đường mòn là nơi mà hệ thống lái bốn bánh thực sự tỏa sáng. Xoay mạnh gần như khiến phần sau của xe như bị trôi. Đó là một cảm giác thỏa mãn khó có thể diễn tả được. Nó làm cho việc đi vòng quanh những ngã rẽ không thể dễ dàng hơn. Dưới đây là một đoạn đường on / off với phần đầu.

GMC Hummer EV đẹp từ trong ra ngoài
Tôi không nghĩ rằng có nhiều bất đồng về ngoại hình của Hummer EV. Mặc dù bạn chắc chắn trông “giống một chiếc Hummer”, nhưng nó cũng hiện đại và đẹp trai. Tôi nghĩ rằng nó trông thậm chí còn tốt hơn với phần trên và được bao bọc bởi bụi bẩn (như trên).

Và Hummer EV vẫn làm sạch tốt. Khi tôi lái xe qua thị trấn và trên đường cao tốc, tôi đã quay đầu rất nhiều.

Một điều thú vị cần lưu ý là có 2 gói pin 100kWh ở đó và về cơ bản toàn bộ phần bên dưới màu đen của xe là không gian chứa pin. Điều đó có nghĩa là nó có giải phóng mặt bằng thấp. Điều đó nói lên rằng, hệ thống treo khí nén có thể nâng cao một đống đó, và nó hoạt động giống như một chiếc xe nhẹ hơn nhiều trong bụi bẩn.

GMC Hummer EV sạc
Ban tổ chức sự kiện không tính phí, đây là điều thú vị của tôi trong tất cả các sự kiện lái xe điện, không chỉ sự kiện này. Sạc nhanh là một phần quan trọng của trải nghiệm tốt hơn hay tệ hơn và điều quan trọng là phải đánh giá được hiệu suất của quá trình sạc. Không chỉ tốc độ tối đa mà còn cả đường cong phí.

Tôi đã có thể mang Hummer EV đến trạm sạc Electrify America với chưa đầy một nửa lần sạc đầy, vì vậy tôi hy vọng có thể nhận được khoản sạc 300 kW +. Thật không may, chỉ có bộ sạc 150kW có sẵn. Tôi được GM cho biết rằng họ đã thấy hơn 300kW trong các bài kiểm tra và với số đó có thể tăng thêm 100 dặm trong phạm vi 10 phút sạc.

Tôi có thể nói chắc chắn rằng Hummer sạc nhanh với pin 800V 205kWh của nó. Nhưng kích thước của pin có nghĩa là ngay cả khi sạc nhanh sẽ không làm đầy thứ này nhanh chóng như một chiếc xe hiệu quả hơn có pin nhỏ hơn và cùng phạm vi.

Giả sử bạn dừng lại ở một trong những trạm EVgo 50kW vẫn phổ biến. Sẽ mất khoảng bốn giờ để nạp đầy gói 200 kWh + đó ở 50kW.

Phanh tái tạo
Dừng chiếc xe nặng 9.000 bảng Anh này không phải chuyện đùa, nhưng may mắn là với xe điện, bạn có thể sạc lại pin với động lực đó chứ không phải biến nó thành nhiệt ma sát và bụi phanh.

Regen kích hoạt sau vô lăng của Hummer EV là công cụ mạnh nhất mà tôi từng thử và thậm chí tôi còn thấy công cụ này tăng lên và vượt quá 300 + kw hồi phục.

Có ba mức độ hồi phục và rõ ràng là một mức độ hầu như không có khả năng hồi phục như bạn mong đợi trong một phiên bản lai. Tầng giữa của regen tương tự như Tesla hoặc Volkswagen ID.4 – một chút nhẹ nhưng đủ để dừng lại hoàn toàn. Thao tác vuốt thứ ba của mái chèo regen ở phía sau vô lăng sẽ đưa bạn vào chế độ lái một bàn đạp, điều này sẽ giúp Hummer giảm tốc độ khi vội vàng.

Tiến thêm một bước nữa (hoặc quá xa trong cuốn sách của tôi), Chế độ địa hình tích hợp độc đáo hệ thống phanh với Lái xe bằng một bàn đạp, giúp người lái kiểm soát chính xác khi vượt địa hình.

Hummer EV SuperCruise
Hummer không chỉ tuyệt vời để chạy địa hình mà còn là một chiếc xe chạy trên đường cao tốc rất hiệu quả và bao gồm tính năng tự động lái SuperCruise hàng đầu của GM. Tôi đã kích hoạt nó trong khoảng 15 phút trên đường cao tốc. Mặc dù nó không bắt đầu bất kỳ sự thay đổi làn đường nào được quảng cáo, nhưng nó rất vui khi chỉ đi được hơn 70 dặm / giờ đến mức chán nản.

Tiếng ồn trên đường Hummer EV
Tôi nghĩ rằng khá an toàn khi nói rằng đây là chiếc Hummer yên tĩnh nhất từ trước đến nay, cả bên trong và bên ngoài. Như tôi đã đề cập trước đây, Bose đã thêm một số tiếng ồn đường nhân tạo, đồng thời sử dụng công nghệ khử tiếng ồn của mình để làm cho một lượng lớn không khí mà thứ này đang đẩy và lốp xe lớn êm hơn nhiều.

Hummer là một chiếc xe mui trần T-Tops!
Ăn trái tim của bạn ra khỏi Smokey and the Bandit! Mỗi tấm kính trong số bốn tấm kính phía trên mỗi hành khách đều có thể tháo rời bằng hai chốt và trong vòng ba phút, một người có thể có một chiếc xe mui trần. Bạn cũng có thể tháo thanh giữa (bằng bốn chốt) và nút hạ cửa sổ phía sau cũng sẽ giảm lực cản và mang lại cho người lái cảm giác cởi mở thực sự. Tôi sẽ nói rằng trên đường cao tốc, nơi xe cộ chạy 80 dặm một giờ, hơi nhiều gió và tiếng ồn. Trên những con đường lùi 60 dặm một giờ? Sự hoàn hảo!

Bạn thậm chí có thể đặt những tấm ốp đó vào tủ trong một hệ thống ốp lưng mà GM đã phát triển… hoặc nhiều khả năng là để chúng trong ga ra cả mùa hè. Về vấn đề bảo mật cho các vật có giá trị từ trên xuống, có một chiếc két sắt nhưng cũng là một két an toàn trong bảng điều khiển trung tâm cho những vật có giá trị của bạn.

Hummer EV frunk

Hummer EV’s frunk khá lớn nhưng không lớn bằng F-150 Lightning’s. Nó có nguồn điện lên xuống và dây đai bên trong và các ổ cắm điện.

Hummer EV kéo
GM đánh giá Hummer EV ở mức 7.500 lbs. sức kéo và 1,300 lbs. của mang. Tôi chắc chắn rằng nó có thể làm gấp 10 lần điều đó nếu cần. Với pin lớn, tôi sẵn sàng đặt cược rằng điều này sẽ có thể kéo tải lớn hơn so với Ford hoặc Rivian EVs.

Hummer EV cũng có móc kéo rất lớn ở mặt trước và mặt sau, tôi không thể tưởng tượng là sẽ được sử dụng thường xuyên nhưng chúng trông rất tệ.

Theo Electrek

Facebook Comments Box
Please follow and like us:
Pin Share

One thought on “Đánh giá: GMC’s Hummer EV ‘Super (size) Truck’ một chiếc xe hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.