Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã gặp gỡ chính quyền Biden về việc sạc xe điện, cùng với Mary Barra và các nhà lãnh đạo ô tô khác

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô khác, như GM’s Mary Barra, đã gặp gỡ chính quyền Biden về cơ sở hạ tầng sạc xe điện, theo một thông cáo mới từ Bộ Giao thông Vận tải.

Năm ngoái, Tesla và Musk đã không được mời tham dự một cuộc họp về ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ tại nhà trắng liên quan đến điện khí hóa.

Musk đã tự mình nhận nó và đưa ra một số nhận xét về Tổng thống Biden và chính quyền của ông, bao gồm cả những lời xúc phạm cá nhân đối với tổng thống. Sau đó, Biden thậm chí sẽ không đề cập đến Tesla hay Musk.

Mọi chuyện càng leo thang khi Biden đưa ra tuyên bố vô lý chắc chắn đã khiến Giám đốc điều hành GM Mary Barra được công nhận vì đã “điện khí hóa toàn bộ ngành công nghiệp ô tô” mặc dù Tesla đang chịu trách nhiệm về khoảng 80% lượng xe điện ở Mỹ.

Cuối cùng, tình hình dường như đã lắng dịu khi Biden cuối cùng đã công nhận Tesla là “Nhà sản xuất xe điện lớn nhất nước Mỹ” trong một bài phát biểu vào đầu năm nay.

Kể từ đó, cả Musk và chính quyền đều đưa ra những bình luận cho thấy rằng họ sẵn sàng gặp mặt.

Cuối cùng sự việc đã xảy ra vào ngày hôm qua khi Bộ Giao thông Vận tải đưa ra một thông báo xác nhận rằng Musk đã tham dự một cuộc họp về cơ sở hạ tầng sạc xe điện.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg đã dẫn đầu cuộc họp cùng với một số quan chức DOT khác và hầu hết các lãnh đạo ngành công nghiệp ô tô ở Mỹ đều có mặt, bao gồm Barra, Giám đốc điều hành Ford Jim Farley và lãnh đạo của các công ty khởi nghiệp xe điện nhỏ hơn như Lucid’s Peter Rawlinson.

Có vẻ như họ chủ yếu thảo luận về khoản đầu tư 7,5 tỷ đô la của chính phủ vào cơ sở hạ tầng xe điện và chương trình sẽ hoạt động như thế nào.

Theo một thông cáo báo chí, “đã có sự đồng thuận rộng rãi rằng các trạm sạc và phương tiện cần phải tương thích với nhau và cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch, bất kể bạn lái xe gì hoặc bạn sạc xe điện ở đâu.”

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, chương trình đã nêu rõ rằng các nhà sản xuất ô tô hưởng lợi từ khoản tài trợ sẽ cần phải xây dựng các trạm sạc có thể được sử dụng cho xe điện từ nhiều nhà sản xuất ô tô.

Đây không phải là vấn đề đối với hầu hết các nhà sản xuất ô tô vì họ hầu như đã áp dụng tiêu chuẩn CCS ở Bắc Mỹ, ngoại trừ Tesla, sử dụng phích cắm độc quyền của riêng mình cho mạng Supercharger của mình.

Nguồn Electrek

Bài viết tham khảo

Facebook Comments Box
Please follow and like us:
Pin Share

One thought on “Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã gặp gỡ chính quyền Biden về việc sạc xe điện, cùng với Mary Barra và các nhà lãnh đạo ô tô khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.