Hy Lạp khai trương trang trại năng lượng mặt trời thứ hai mặt lớn nhất ở châu Âu

Tuần này, Hy Lạp đã khánh thành trang trại năng lượng mặt trời 204 megawatt (MW) ở Kozani, thuộc vùng Tây Macedonia của đất nước. Đây là trang trại năng lượng mặt trời với các tấm pin hai mặt lớn nhất ở Châu Âu.

LearnSolar là một dịch vụ miễn phí liên kết bạn với những người lắp đặt năng lượng mặt trời được xếp hạng hàng đầu trong khu vực của bạn để có những ước tính về năng lượng mặt trời được cá nhân hóa. Tesla hiện cung cấp mức giá phù hợp, vì vậy điều quan trọng là phải mua sắm để có được báo giá tốt nhất. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm và nhận báo giá của bạn. – * quảng cáo.

Trang trại năng lượng mặt trời hai mặt mới của Hy Lạp
Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis đã chính thức khai trương trang trại năng lượng mặt trời trị giá 130 triệu euro (141,7 triệu USD), dự kiến ​​sẽ tạo ra 350 GWh điện có khả năng cung cấp năng lượng cho 75.000 ngôi nhà mỗi năm. Nó có 500.000 tấm hai mặt và sẽ được kết nối với lưới điện của Hy Lạp trong vài tuần tới.

Nhà phát triển năng lượng tái tạo Juwi của Đức, thông qua công ty con Juwi Hellas, là nhà phát triển ban đầu của trang trại năng lượng mặt trời Kozani. Juwi đã bán trang trại năng lượng mặt trời cho Hellenic Petroleum, nhà lọc dầu lớn nhất của Hy Lạp, vào năm 2020. Hellenic Petroleum cho biết họ đặt mục tiêu có 1 GW công suất năng lượng sạch đi vào hoạt động vào cuối năm 2026.

Reuters lưu ý:
Theo văn phòng thống kê của Liên minh châu Âu, Hy Lạp đã hoàn thành mục tiêu năm 2020 bằng cách khai thác năng lượng tái tạo cho 21,7% mức tiêu thụ năng lượng của mình, và đặt mục tiêu tăng con số này lên 35% vào năm 2030.

Mitsotakis cho biết chính phủ của ông sẽ đẩy nhanh các thủ tục cấp phép và được thiết lập để chỉ định giấy phép xây dựng các công viên gió ngoài khơi quy mô lớn.

Cách hoạt động của các tấm pin mặt trời hai mặt

Các tấm pin mặt trời hai mặt, hoặc hai mặt, thu thập ánh sáng ở cả hai mặt. Chúng có thể tạo ra năng lượng nhiều hơn một phần ba so với các tấm pin mặt trời một mặt. Chúng mỏng và cần giá đỡ đặc biệt để có thể tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời. Mặt của các tấm không hướng về phía mặt trời – tấm nền – có thể sử dụng ánh sáng phản xạ từ mặt đất hoặc vật liệu khác, và bề mặt càng nhẹ – như cát – thì tấm pin mặt trời càng hiệu quả. Do chi phí cao và thực tế là chúng cần được gắn trên mặt đất, các tấm hai mặt là tốt nhất cho mục đích thương mại hoặc quy mô tiện ích. EnergySage giải thích:

Bởi vì các tấm hai mặt có nhiều diện tích bề mặt hơn để hấp thụ ánh sáng mặt trời, chúng đã được chứng minh là hiệu quả hơn các tấm truyền thống. Nếu các mô-đun hai mặt được thiết lập theo chiều dọc, chúng có thể thu năng lượng tại hai trong số các thời điểm mặt trời lên cao nhất: mặt trời mọc và mặt trời lặn. Các tấm được thiết lập theo chiều dọc cũng có khả năng chống chọi tốt hơn với thời tiết như tuyết và nắng có thể che phủ một tấm panel và cản trở một số hiệu quả của nó. Các tấm pin mặt trời hai mặt cũng bền hơn so với các tấm truyền thống.

Và các tấm pin hai mặt được ghép nối với thiết bị theo dõi năng lượng mặt trời có thể mang lại năng lượng mặt trời nhiều hơn 27% so với một hệ thống có kích thước tương tự sử dụng tấm pin một mặt, theo EnergySage.

Nguồn Electrek

Đọc thêm Báo cáo mới của IPCC cho biết gió, năng lượng mặt trời, xe điện có thể ngăn chặn biến đổi khí hậu thảm khốc

Facebook Comments Box

2 thoughts on “Hy Lạp khai trương trang trại năng lượng mặt trời thứ hai mặt lớn nhất ở châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *