Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki tung ra pin xe máy điện có thể thay thế, nhưng nó thực sự chỉ là đối thủ cạnh tranh của Gogoro

Các nhà sản xuất xe máy hạng nặng của Nhật Bản được biết đến với tên gọi Big Four đã công bố chương trình hoán đổi pin xe máy điện mới có tên Gachaco. Nhưng những gì Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki chưa đưa ra và cho biết là thay vì tiêu chuẩn pin xe máy mới sáng tạo được mong đợi rất nhiều, nó trông giống một phiên bản màu xanh lam của Gogoro.

Big Four được cho là đã làm việc với sự ra mắt lớn này trong một thời gian khá dài; lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về tham vọng của họ đối với tiêu chuẩn pin xe máy điện có thể thay thế vào năm 2019.

Bạn biết đấy, trong thời gian trước đây.

Hồi đó, có vẻ như họ đang phát triển một thứ gì đó đủ lớn để cung cấp năng lượng cho xe máy điện cỡ trung và có thể được tiêu chuẩn hóa giữa các nhà sản xuất. Có vẻ như phần sau có thể đúng, nhưng phần “xe máy” của ắc quy xe máy điện dường như đã ít nhiều được thay thế bằng “xe tay ga” trong trường hợp này.

Đó là do tiêu chuẩn pin có thể thay thế mà Big Four đã sử dụng không lớn lắm và thay vào đó trông giống như một bộ lọc màu xanh lam được áp dụng cho pin xe điện có thể thay thế 1,7 kWh của Gogoro. Tất nhiên, nhiều loại pin có thể được sử dụng cùng nhau để cung cấp năng lượng cho một chiếc xe, cung cấp nhiều dung lượng hơn và do đó phạm vi hoạt động xa hơn. Đó chính xác là những gì Honda đã làm với pin có thể thay thế trong xe máy điện PCX của mình.

Và trong ba năm mà bốn nhà sản xuất xe máy lớn đã làm việc cho dự án, có vẻ như họ đã không phát triển nhiều tiêu chuẩn pin mới như họ đã mặc định đơn giản là sử dụng pin PCX của Honda đã được ra mắt vào năm 2018.

Cùng với công ty xăng dầu Nhật Bản Eneos, Big Four hiện đã tung ra một Dịch vụ Pin As A (BaaS) mới cho các bộ pin có thể thay thế của họ. Dịch vụ hoán đổi, được gọi là Gachaco, cũng giống như một thiết lập Gogoro trong trang phục.

Công bằng mà nói, có một số tiêu chuẩn hoán đổi pin cạnh tranh cho các bộ pin 1-2 kWh nhỏ này. Kymco có hệ thống của riêng họ, Silence có hệ thống pin bánh xe gọn gàng, và Rayvolt thậm chí gần đây đã giới thiệu pin có thể thay thế bánh xe của riêng họ cho xe máy điện bắt đầu với BullX.

Nhưng Gogoro đã trở thành tiêu chuẩn trên thực tế vì nó đã vượt qua một triệu bộ pin được sản xuất và hiện đang nhanh chóng lan rộng khắp các thị trường xe máy lớn nhất châu Á là Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.

Theo Gachaco, có vẻ như dịch vụ hoán đổi pin mới ra đời sẽ chỉ có sẵn ở Nhật Bản trong thời điểm hiện tại, nơi dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào Quý 3 hoặc Quý 4 năm nay.

Các bộ pin sẽ không chỉ dành cho xe máy điện. Theo Honda, họ cũng sẽ tìm thấy các cách sử dụng lưu trữ năng lượng khác:

Trong tương lai, bên cạnh xe máy điện, Gachaco sẽ thúc đẩy việc sử dụng pin tiêu chuẩn có thể thay thế cho các ứng dụng khác, chẳng hạn như pin lưu trữ được lắp đặt tại các cơ sở thương mại và nhà riêng. Ngoài ra, pin đã hết sử dụng được tạo ra bởi dịch vụ chia sẻ do Gachaco cung cấp sẽ được thu thập thông qua nền tảng pin như một dịch vụ (BaaS) đang được xem xét tại ENEOS để sử dụng cho mục đích thứ cấp và thứ ba và cuối cùng là tái chế để sử dụng pin theo chu kỳ.

Mặc dù có màn trình diễn khá ấn tượng đối với những gì lẽ ra là tiêu chuẩn pin xe máy điện có thể thay thế có tác động mạnh hơn nhiều, nhóm Big Four đều đang đạt được những bước tiến chậm nhưng ổn định trên những chiếc xe máy điện lớn hơn.

Honda có nhiều thiết kế trong quá trình sản xuất, và Yamaha cũng đã giới thiệu một số nguyên mẫu thú vị. Kawasaki cho biết họ sẽ có ba chiếc xe máy điện trong năm nay (ngay cả khi một con dê điện xuất hiện trước), và Suzuki cũng đang có những bước tiến của riêng mình trên những chiếc xe máy điện tương đương 125cc.

Này, bắt đầu rồi…

Nguồn Electrek

Đọc thêm : https://javigos.com/nhom-nghien-cuu-cua-dai-hoc-kyoto-da-hop-nhat-tat-ca-8-kim-loai-quy-thanh-mot-hop-kim-duy-nhat/

Facebook Comments Box

One thought on “Honda, Yamaha, Suzuki và Kawasaki tung ra pin xe máy điện có thể thay thế, nhưng nó thực sự chỉ là đối thủ cạnh tranh của Gogoro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *