Tesla hiện dự kiến việc Gigafactory Thượng Hải ngừng hoạt động sẽ kéo dài đến ít nhất là vào thứ Sáu – bỏ lỡ hơn 24.000 EVs

Tesla cho biết hiện tại họ không mong đợi có thể khởi động lại sản xuất tại Gigafactory Thượng Hải cho đến ít nhất là vào thứ Sáu, và thậm chí điều đó có thể khó khăn trong bối cảnh khóa cửa trên toàn thành phố đang kéo dài hơn kế hoạch.

Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo về việc Tesla phải đóng cửa Gigafactory Thượng Hải do khóa cửa toàn thành phố trong thành phố để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của các trường hợp COVID-19 trong bối cảnh gia tăng bệnh nhiễm trùng.

Tesla đã được cho là sẽ khởi động lại sản xuất vào cuối tuần trước, nhưng nó không thể hoạt động vì không thể đảm bảo đủ nhân công và nhà cung cấp.

Nhà sản xuất ô tô dự kiến ​​sẽ cố gắng khởi động lại sản xuất một lần nữa vào thứ Hai, nhưng không thể làm cho nó hoạt động trở lại.

Vào thứ Tư, giai đoạn thứ hai của cuộc phong tỏa thành phố hai giai đoạn được cho là sẽ kết thúc, nhưng các nhà chức trách đã kéo dài nó vô thời hạn trong bối cảnh tình hình tiếp tục lan rộng bất chấp các biện pháp đã được đưa ra.

Điều này đang tạo ra một tình huống khó khăn cho Tesla và họ đã thông báo cho các nhân viên và nhà cung cấp rằng họ không mong đợi sẽ khởi động lại sản xuất cho đến ít nhất là thứ Sáu, ngày 8 tháng 4.

Nhưng ngay cả khi đó vẫn có thể khó khăn nếu việc phong tỏa toàn thành phố vẫn đang diễn ra vào thời điểm đó.

Nó sẽ khiến Gigafactory Shanghai không hoạt động trong 12 ngày – lần ngừng hoạt động lâu nhất kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2019.

Nhà sản xuất ô tô này sản xuất hơn 2.000 xe mỗi ngày tại nhà máy, có nghĩa là họ sẽ thiếu ít nhất 24.000 xe điện vào cuối tuần.

Bất chấp việc ngừng hoạt động, Tesla đã đạt được mức giao hàng kỷ lục trong quý trước và duy trì chuỗi giao hàng kỷ lục của mình trong bảy quý liên tiếp, nhưng có thể khó khăn hơn để duy trì hoạt động trong quý 2 năm 2022 với nhà máy hoạt động hiệu quả nhất đã đóng cửa trong một tuần.

Theo Electrek

Facebook Comments Box
Please follow and like us:
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.