Theo dõi chia tách cổ phiếu: 2 cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) nên mua ngay bây giờ có vẻ như đã sẵn sàng để chia tách

Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ tạo ra cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư có tư duy tiến bộ. Các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và ứng dụng AI chính có thể là những khoản đầu tư đặc biệt hấp dẫn vì họ có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ sự tăng trưởng của ngành công nghệ.

Các nhà lãnh đạo AI thực hiện việc chia tách cổ phiếu trong tương lai có thể nhận được sự thúc đẩy bổ sung. Việc chia tách có thể không làm thay đổi giá trị cơ bản của một doanh nghiệp, nhưng các nhà đầu tư xem chúng như một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của ban quản lý về triển vọng của công ty. Các cổ phiếu bị chia tách có xu hướng hoạt động tốt và thường tiếp tục thiết lập các mức cao mới.

Nếu bạn đang muốn mua một số cổ phiếu AI chất lượng hàng đầu có thể chọn chia cổ phiếu trong tương lai gần, hãy đọc tiếp.

Khả năng chia cổ phiếu số 1: Máy tính siêu nhỏ

Nvidia'S (NASDAQ: NVDA) công nghệ bán dẫn tiên tiến đã giúp mở ra sự bùng nổ AI. Ngược lại, giá cổ phiếu của nhà sản xuất chip này lại tăng vọt. Máy tính siêu nhỏ (NASDAQ: SMCI) cung cấp các máy chủ và hệ thống lưu trữ dữ liệu hiệu suất cao đi đôi với các chip AI phổ biến rộng rãi của Nvidia — và cổ phiếu của hãng thậm chí còn hoạt động tốt hơn so với gã khổng lồ công nghệ từ đầu năm đến nay.

Biểu đồ SMCIBiểu đồ SMCI

Biểu đồ SMCI

Công ty – được biết đến với cái tên Supermicro – đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt trong quý gần đây nhất. Doanh thu trong kỳ kết thúc vào ngày 31 tháng 3 đã tăng vọt 201% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,9 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu thậm chí còn tăng ấn tượng hơn 329% lên 6,56 USD.

Mối quan hệ chặt chẽ của Supermicro với Nvidia và tốc độ đổi mới nhanh chóng đang giúp nhà sản xuất phần cứng AI vượt xa các đối thủ cạnh tranh. Supermicro đã nhanh chóng tung ra thị trường với SuperClusters AI làm mát bằng chất lỏng dành cho nền tảng điện toán Blackwell AI mới của Nvidia. Các hệ thống trung tâm dữ liệu có thể mở rộng dễ dàng giúp tăng tốc quá trình đào tạo và suy luận mô hình AI đồng thời giảm chi phí năng lượng.

“Supermicro đã thiết kế các giải pháp mạng và điện toán tăng tốc tiên tiến của Nvidia, cho phép các trung tâm dữ liệu toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ đô la được tối ưu hóa cho kỷ nguyên AI”, Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết trong thông cáo báo chí công bố SuperClusters mới của Supermicro vào ngày 4 tháng 6.

Xem xét hiệu suất hoạt động gần đây và tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc, bạn có thể nghĩ rằng cổ phiếu của Supermicro sẽ giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp ngày nay. Giá cổ phiếu tăng cao trước đây của nó gần đây đã giảm trở lại và hiện giảm khoảng 37% so với mức cao nhất trong 52 tuần.

Cơ hội của bạn nằm ở đó. Cổ phiếu của Supermicro hiện có thể có giá thấp hơn 23 lần lợi nhuận dự kiến ​​​​vào năm 2025. Đó là mức giá hấp dẫn đối với một ngôi sao AI được dự báo sẽ tăng thu nhập của mình lên 62% mỗi năm trong nửa thập kỷ tới.

Hơn nữa, với giá cổ phiếu ở mức gần 800 USD, Supermicro có thể sớm quyết định chia cổ phiếu của mình để có giá cả phải chăng hơn cho các nhà đầu tư hàng ngày. Điều này có thể giúp châm ngòi cho một đợt tăng giá cổ phiếu khiến nó tăng trở lại.

Khả năng chia tách cổ phiếu số 2: Palo Alto Networks

Ngoài phần cứng hiệu suất cao, an ninh mạng là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược AI hiệu quả nào. Mạng Palo Alto (NASDAQ: PANW) là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo mật đám mây quan trọng và AI được thiết lập để thúc đẩy sự phát triển của nó.

AI yêu cầu dữ liệu. Việc bảo vệ dữ liệu đó là điều hết sức quan trọng. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến mất niềm tin của khách hàng, bị phạt nặng theo quy định và các hình phạt tài chính tốn kém khác.

Đổi lại, nhu cầu toàn cầu về các giải pháp an ninh mạng sẽ đạt 500 tỷ USD vào cuối thập kỷ này, theo Grand View Research. Trong khi đó, công ty tư vấn khổng lồ McKinsey kỳ vọng thị trường sản phẩm và dịch vụ bảo vệ nền kinh tế kỹ thuật số cuối cùng sẽ tăng trưởng lên mức khổng lồ 2 USD. nghìn tỷ.

Palo Alto Networks là công ty hàng đầu trong ngành đang bùng nổ này. Nó cung cấp một loạt các công cụ, chẳng hạn như tường lửa thế hệ tiếp theo và các dịch vụ ngăn chặn mối đe dọa tiên tiến, được cung cấp thông qua một nền tảng hợp nhất, duy nhất. Cách tiếp cận thống nhất này giúp giảm độ phức tạp và tăng tốc thời gian phản hồi sự cố cho khách hàng.

Quy mô của nó là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ khác. Với hơn 80.000 khách hàng doanh nghiệp, người bảo vệ mạng có nhiều dữ liệu hơn để phân tích. Điều đó giúp công nghệ máy học của hãng không ngừng phát triển thông minh hơn. Và một khi nền tảng được hỗ trợ bởi AI của nó phát hiện ra mối đe dọa mới, nó sẽ cập nhật biện pháp phòng thủ ngay lập tức.

Palo Alto rõ ràng có một tương lai lâu dài đầy hứa hẹn. Nó cũng có thể nhận được sự gia tăng trong thời gian ngắn từ việc chia tách cổ phiếu tiềm năng. Giống như Supermicro, cổ phiếu của nó đang giao dịch ở mức giá tương đối cao khoảng 300 USD. Công ty đã chọn chia tách cổ phiếu của mình vào năm 2022 để giúp các cổ đông tiềm năng dễ tiếp cận hơn. Làm như vậy một lần nữa ngày hôm nay có thể thúc đẩy nhu cầu về cổ phiếu của họ trong số các nhà đầu tư cá nhân, điều này có thể giúp đưa giá cổ phiếu của họ lên mức cao mới.

Bạn có nên đầu tư 1.000 USD vào Palo Alto Networks ngay bây giờ không?

Trước khi bạn mua cổ phiếu của Palo Alto Networks, hãy cân nhắc điều này:

Các Cố vấn chứng khoán Motley Fool nhóm phân tích vừa xác định những gì họ tin là 10 cổ phiếu tốt nhất cho các nhà đầu tư mua ngay bây giờ… và Palo Alto Networks không phải là một trong số đó. 10 cổ phiếu bị cắt giảm có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ trong những năm tới.

Hãy cân nhắc khi nào Nvidia lập danh sách này vào ngày 15 tháng 4 năm 2005… nếu bạn đầu tư 1.000 USD vào thời điểm chúng tôi đề xuất, bạn sẽ có $746,217!*

Cố vấn chứng khoán cung cấp cho các nhà đầu tư một kế hoạch chi tiết dễ thực hiện để đạt được thành công, bao gồm hướng dẫn xây dựng danh mục đầu tư, cập nhật thường xuyên từ các nhà phân tích và hai lựa chọn cổ phiếu mới mỗi tháng. Các Cố vấn chứng khoán dịch vụ có nhiều hơn gấp bốn lần sự trở lại của S&P 500 kể từ năm 2002*.

Xem 10 cổ phiếu »

*Cố vấn chứng khoán trở lại kể từ ngày 10 tháng 6 năm 2024

Joe Tenebruso không có vị trí nào trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập. Motley Fool có quan điểm và đề xuất Nvidia và Palo Alto Networks. Motley Fool có chính sách tiết lộ thông tin.

Theo dõi phân chia cổ phiếu: 2 cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) nên mua ngay bây giờ có vẻ đã sẵn sàng để chia tách được xuất bản lần đầu bởi The Motley Fool

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *