Texas Instruments nhận được khoản đầu tư 2,5 tỷ USD từ Elliott

Texas Instruments (TXN) đã nhận được khoản đầu tư 2,5 tỷ USD từ Elliott Investment Management. Tuy nhiên, khoản đầu tư của Elliott không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính. Quỹ phòng hộ này cũng đã áp dụng “chiến lược quản lý năng lực năng động” để thúc đẩy công ty bán dẫn đạt được dòng tiền tự do dương vào năm 2026.

Seana Smith và Madison Mills của Yahoo Finance phân tích chi tiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết của chuyên gia và diễn biến thị trường mới nhất, hãy nhấp vào đây để xem toàn bộ tập này của Catalysts.

Bài đăng này được viết bởi Thiên thần Smith

Bản ghi video

Quỹ phòng hộ hoạt động tích cực Elliott đã đầu tư 2,5 tỷ USD vào công ty bán dẫn Texas Instruments.

Là một phần của kế hoạch này, Elliott đang đề xuất cái mà họ gọi là chiến lược quản lý năng lực linh hoạt theo báo giá, cho phép công ty đạt được dòng tiền tự do lên tới 9 USD một cổ phiếu vào năm 2026.

Hãy lùi lại một bước và nói về lý do tại sao họ ưu tiên dòng tiền tự do khi nói đến tăng trưởng trên mỗi cổ phiếu vì đây là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi đã nghe điều đó từ các giám đốc điều hành của Texas Instruments trong nhiều năm trước và khi nói đến điều Elliott đã nói thì họ đã ưu tiên điều này, đặc biệt là khi bạn nhìn lại một số lợi nhuận mà họ đã tạo ra từ năm 2006 đến năm 2019, họ nói rằng Texas Instruments đã tăng dòng tiền tự do trên mỗi cổ phiếu với tốc độ hàng năm là 17% trong khi cổ phiếu của nó tạo ra tổng lợi nhuận 440% kể từ khi công suất tràn lan.

Vì vậy, những gì đã diễn ra trong hai năm qua kể từ năm 2022 là dòng tiền tự do trên mỗi cổ phiếu thực tế đã giảm hơn 75%.

Vì vậy, Elliott, đưa ra trường hợp rằng họ muốn họ ưu tiên việc này, họ đã đưa ra đề xuất ở đây về Texas Instruments, áp dụng chiến lược quản lý năng lực năng động mà chúng tôi vừa đề cập, đưa ra mục tiêu dòng tiền tự do trên mỗi cổ phiếu là 9 đô la vào năm 2026.

Chúng tôi nêu vấn đề này vì Elliott, dựa trên thành tích của anh ấy, đã đưa ra những thay đổi mà họ đã ủng hộ ở nhiều công ty khác nhau trong vài năm qua.

Rất nhiều lần, khi ban lãnh đạo Elliott bước vào phòng, họ sẽ có tư thế như thế này.

Nhiều công ty, nhiều trong số rất nhiều giám đốc điều hành, đã ngồi lại một chút và lắng nghe những gì họ nói.

Họ chú ý.

Họ thường được nghe thấy trong phòng.

Vì vậy, một lần nữa, điều này rất quan trọng.

Hiện tại, chúng tôi không thấy tác động lớn đến giá cổ phiếu, chỉ khoảng 4/10 phần trăm.

Nhưng một lần nữa, họ đang ủng hộ việc quay trở lại những gì từng là ưu tiên hàng đầu của Texas Instruments hoặc những gì đã được chứng minh là có hiệu quả hoạt động của Texas Instruments trong hơn một thập kỷ.

Và đó là mức tăng trưởng dòng tiền tự do trên mỗi cổ phiếu và tỷ lệ hàng năm là 17%.

Vâng, đó là một điểm tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn thấy cổ phiếu vẫn tăng giá, đang giảm bớt một số lợi nhuận.

Hôm nay nó đã tăng hơn 3% một chút.

Trong tuyên bố, họ lưu ý rằng các nhà đầu tư lo ngại rằng công ty dường như đã đi chệch khỏi cam kết về dòng tiền tự do.

Vì vậy, đó là điểm dữ liệu quan trọng cần lưu ý khi nói đến Texas Instruments.

Cũng xin nhắc lại rằng đây là công ty chip sẽ cung cấp chip để sử dụng và những thứ như máy tính, tủ lạnh, một số máy móc đó, trái ngược với một số chip năng lượng AI mà bạn nghe được từ NVIDIA.

Và những con chip cụ thể này đã bị tụt hậu khi có nhu cầu.

Trong vài năm qua, đây là một phần của ngành đang gặp khó khăn do lượng đơn đặt hàng chip sụt giảm ngày càng lớn trong những tháng gần đây, vì vậy thu nhập mới nhất của họ cho thấy một số đơn đặt hàng chip đã quay trở lại sau đó. đang vượt qua một số cơn thèm ăn đó.

Vì vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu cổ phần của nhà hoạt động mới nhất này trong công ty có bắt đầu thúc đẩy tăng trưởng hơn một chút trong tương lai cho T, tôi

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *