Cổ phiếu Apple tăng cao kỷ lục sau thông báo về AI

Cổ phiếu Apple (AAPL) đã tăng hơn 5% vào thứ Ba để đạt kỷ lục trong ngày khi các nhà đầu tư tiếp thu thông báo về nền tảng AI của họ, Apple Intelligence.

Sau khi cổ phiếu giảm vào thứ Hai trong và sau hội nghị WWDC của công ty, cổ phiếu đã tăng cao hơn khi một số nhà phân tích Phố Wall hoan nghênh các thông báo của công ty.

Gil Luria, giám đốc điều hành DA Davidson nói với Yahoo Finance (video trên): “Nếu bạn nhìn vào tín hiệu mà không bị nhiễu, bạn sẽ nhận ra rằng đây là khả năng chưa từng có mà Apple sắp giới thiệu và họ sẽ tích hợp AI vào cuộc sống hàng ngày”.

Sau sự kiện hôm thứ Hai, Luria đã nâng cấp Apple thành mua từ Neutral và nâng mục tiêu giá của mình lên 230 USD từ 200 USD.

Vào thứ Hai, Apple đã công bố “Apple Intelligence”, bước đột phá được chờ đợi từ lâu của họ vào không gian AI sáng tạo. Công ty cho biết nền tảng này sẽ được tích hợp trên các sản phẩm phần cứng và phần mềm của công ty, từ iPhone và Mac cho đến thư, tin nhắn và ảnh. Apple Intelligence sẽ có sẵn cho iPhone 15 Pro cũng như iPad và máy Mac chạy chip dòng M1 của Apple và mới hơn vào cuối mùa thu này.

Các tính năng chính của lần ra mắt này bao gồm các bản cập nhật cho Siri, chẳng hạn như giờ đây có thể phân tích điện thoại để tìm địa chỉ được gửi trong tin nhắn hoặc tìm ảnh trong thư viện ảnh của điện thoại dựa trên lời nhắc bằng giọng nói. Apple cũng tung ra các bản cập nhật phần mềm mới cho iPhone, đồng hồ và các sản phẩm máy tính của mình.

Các thông báo này đã kết thúc một tháng đầy phấn khích xung quanh cổ phiếu khi những tin đồn xung quanh một số tin tức, bao gồm cả việc hợp tác với nhà điều hành ChatGPT OpenAI, đã lan truyền.

Sau một thời gian ngắn bị Nvidia (NVDA) vượt qua, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone hiện đã trở lại là công ty có giá trị thứ hai (sau Microsoft (MSFT) trên thế giới với vốn hóa thị trường hơn 3,1 nghìn tỷ USD.

CUPERTINO, CALIFORNIA - Ngày 10 tháng 6: Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đưa ra nhận xét khi bắt đầu Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) vào ngày 10 tháng 6 năm 2024 tại Cupertino, California.  Apple sẽ công bố kế hoạch kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào phần mềm và phần cứng của Apple.  (Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)CUPERTINO, CALIFORNIA - Ngày 10 tháng 6: Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đưa ra nhận xét khi bắt đầu Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) vào ngày 10 tháng 6 năm 2024 tại Cupertino, California.  Apple sẽ công bố kế hoạch kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào phần mềm và phần cứng của Apple.  (Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)

CUPERTINO, CALIFORNIA – Ngày 10 tháng 6: Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đưa ra nhận xét khi bắt đầu Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) vào ngày 10 tháng 6 năm 2024 tại Cupertino, California. (Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images) (Justin Sullivan qua Getty Images)

Sau khởi đầu năm mới chậm chạp trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu iPhone chậm lại, cổ phiếu Apple hiện đã tăng hơn 15% trong hai tháng qua.

Điều quan trọng là Luria lưu ý rằng anh tin rằng những tích hợp AI này có thể bắt đầu chu kỳ nâng cấp tiếp theo cho iPhone vì các tính năng mới sẽ chỉ có sẵn cho iPhone 15 Pro hoặc mới hơn.

Luria nói: “Khi mọi người mua điện thoại mới trong mùa lễ này, họ sẽ thấy chức năng tuyệt vời này. “Họ sẽ giới thiệu với bạn bè và gia đình của mình và chu kỳ nâng cấp sản phẩm sẽ diễn ra trong vài tháng và quý tới.”

Luria lập luận rằng điều này sẽ là chất xúc tác chính giúp cổ phiếu tiến lên phía trước.

Luria nói: “Cổ phiếu không thay đổi vì doanh thu của Apple không tăng trưởng. “Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ cho phép tăng trưởng chung của Apple tăng tốc từ mức thấp đến mức trung bình, thậm chí có thể là mức cao trong một hoặc hai năm tới. Đó là điều có thể thúc đẩy cổ phiếu của Apple.”

Josh Schafer là phóng viên của Yahoo Finance. Theo dõi anh ấy trên X @_joshschafer.

Bấm vào đây để phân tích chuyên sâu về các tin tức và sự kiện mới nhất trên thị trường chứng khoán làm biến động giá cổ phiếu.

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *