Trí tuệ nhân tạo ngày càng phổ biến trong giới học sinh và giáo viên tại Mỹ – VietnamPlus

Kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ giáo viên nói rằng đã quen với việc sử dụng công cụ ChatGPT của Công ty OpenAI tăng từ mức 55% vào năm ngoái lên 79%.
Theo kết quả cuộc thăm dò quốc gia do Impact Research thuộc Quỹ gia đình Walton tiến hành từ ngày 7-15/5 vừa qua, công cụ chatbot ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phổ biến trong giới học sinh và giáo viên tại Mỹ trong năm qua.
Kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ giáo viên nói rằng đã quen với việc sử dụng công cụ ChatGPT của Công ty OpenAI tăng từ mức 55% vào năm ngoái lên 79%.
Tương tự, tỷ lệ này tăng từ 37% lên 75% ở học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học.
Trong mỗi nhóm học sinh, giáo viên và phụ huynh, khoảng 75% cho biết đã sử dụng chatbot AI cho các mục đích cá nhân, học tập hoặc làm việc. Khoảng 50% mỗi nhóm cho biết đã sử dụng chatbot AI hơn mỗi tuần một lần.
Ngoài việc sử dụng chatbot AI ngày càng tăng, đa số các giáo viên, phụ huynh và học sinh được hỏi đều tin rằng AI có tác động tích cực đến giáo dục và sẽ là chìa khóa cho sự thành công của học sinh trong tương lai.
Nhìn chung, hơn 80% mỗi nhóm cho rằng ứng dụng công nghệ vào giáo dục có tác động tích cực.
Đa số người lo ngại tốc độ phát triển AI tại Mỹ quá nhanh và điều đó sẽ khiến họ mất việc làm hơn là duy trì lợi thế cạnh tranh.
Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu đánh giá trong khi quan điểm tiêu cực về AI tăng lên trong năm qua, học sinh, giáo viên và phụ huynh nhìn chung lại có cảm giác tích cực về công nghệ tiên tiến này. Các nhà nghiên cứu cũng nhận định AI có những ứng dụng tích cực trong trường học.
Mặc dù AI được sử dụng rộng rãi trong môi trường giáo dục, song đa số học sinh, phụ huynh và giáo viên K-12 được hỏi nói rằng trường của họ chưa có chính sách cụ thể về công nghệ này, chưa cung cấp chương trình đào tạo giáo viên theo yêu cầu và chưa đáp ứng nhu cầu của những học sinh muốn làm công việc cần sử dụng AI.
Đây là cuộc thăm dò thứ hai mà tổ chức này thực hiện kể từ năm ngoái để tìm hiểu thái độ của giáo viên và học sinh đối với các chatbot AI./.
Thị trưởng thành phố New York của Mỹ Eric Adams đang nỗ lực bảo vệ chatbot Trí tuệ Nhân tạo mới của thành phố cho dù chatbot này đưa ra những câu trả lời chưa chuẩn xác hoặc những lời khuyên sai luật.
GPT-4o có các khả năng như phiên bản trước về xử lý văn bản, lập luận và trí thông minh lập trình, đồng thời đặt ra tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành đối với hội thoại đa ngôn ngữ, âm thanh và hình ảnh.
Các nhà phát triển sử dụng ChatGPT cho biết công cụ này đã đưa ra những phản hồi “bất ngờ,” đưa ra những từ ngữ không tồn tại, những câu nói chưa hoàn chỉnh hoặc rất chung chung, vô nghĩa.
ViGPT là “ChatGPT phiên bản Việt” đầu tiên dành cho người dùng cuối được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt (LLM) do VinBigdata phát triển.
Cơ quan chủ quản: THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM
Tổng Biên tập: TRẦN TIẾN DUẨN
Phó Tổng Biên tập: NGUYỄN THỊ TÁM, NGUYỄN HOÀNG NHẬT
Giấy phép số: 1374/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/9/2008.
Quảng cáo: Phó TBT Nguyễn Thị Tám: 093.5958688, Email: [email protected]
Điện thoại: (024) 39411349 – (024) 39411348, Fax: (024) 39411348
Email: [email protected]
© Bản quyền thuộc về VietnamPlus, TTXVN. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

source

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *