Tại sao Nvidia có thể hướng đến một thời khắc chấn động: Vốn hóa thị trường tăng thêm 3 nghìn tỷ đô la

Chuyến tàu kiếm tiền của Nvidia (NVDA) vừa mới rời ga.

Hoặc đó là lời một nhà đầu tư công nghệ kỳ cựu nói.

“Tôi đang nói như thế này [Nvidia’s value] có thể tăng gấp đôi thêm lần nữa từ bây giờ cho đến cuối năm”, nhà sáng lập và chủ tịch của EMJ Capital, Eric Jackson cho biết trên podcast Opening Bid của tôi (video ở trên hoặc nghe tại đây).

Để hiểu rõ hơn, Jackson cho rằng vốn hóa thị trường của Nvidia có thể đạt 6 nghìn tỷ đô la vào cuối năm từ mức 3,25 nghìn tỷ đô la hiện tại.

Jackson lý giải rằng công ty sẽ đạt được mục tiêu này bằng cách công bố báo cáo thu nhập rất, rất khả quan vào tháng 8 hoặc tháng 11 (hoặc cả hai), cho thấy nhu cầu liên tục đối với chip H100 và H200 đồng thời phát huy tiềm năng của chip Blackwell tập trung vào AI mới.

Điều này phù hợp với những gì nhà sáng lập Nvidia Jensen Huang chia sẻ với Yahoo Finance về xu hướng theo yêu cầu vào cuối tháng 5.

Nếu báo cáo thu nhập của Nvidia được công bố đúng như mong đợi, Jackson cho rằng các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng trả mức giá trên thu nhập (PE) cao hơn nhiều để sở hữu cổ phiếu của công ty này.

Đây là một tuyên bố táo bạo khi mà Nvidia hiện đang giao dịch ở mức PE dự phóng khoảng 50 lần theo dữ liệu của Yahoo Finance, tức là gần gấp đôi so với mức PE chung của thị trường.

Jackson nói thêm, “Tôi không biết liệu có phải là tháng Tám không [earnings]Tôi không biết liệu có phải là tháng 11 không [earnings]nhưng tôi nghĩ sẽ có phản ứng phấn khích này. Và nếu vậy, cổ phiếu sẽ quay lại mức thu nhập dự kiến ​​65 lần và bạn sẽ ở mức 250 đô la một cổ phiếu.”

Cổ phiếu Nvidia có giá giao dịch là 131 đô la tại thời điểm viết bài này, tăng hơn 170% tính từ đầu năm đến nay.

Chắc chắn, đây là một năm đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng của Nvidia.

Vào ngày 18 tháng 6, vốn hóa thị trường của công ty đạt mức đáng kinh ngạc là 3,34 nghìn tỷ đô la, vượt qua Microsoft (MSFT) để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Trước đó, Huang đã tiết lộ những con chip Blackwell mạnh mẽ của mình và tuyên bố công ty đang xây dựng các nhà máy AI.

Nvidia đã mất vị trí công ty có giá trị nhất vào tay Apple (AAPL) và Microsoft (vị trí thứ hai), nhưng những người chỉ trích trên Phố Wall thì lại rất ít.

“Những điểm tích cực dành cho Nvidia bao gồm: 1) mặc dù Blackwell sắp ra mắt vào nửa cuối năm 2024, chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu tạm dừng vì nhu cầu đối với H100 vẫn mạnh mẽ khi chúng tôi tiếp tục thấy các đơn đặt hàng gấp; và 2) sự quan tâm và nhu cầu đối với GB200 lớn hơn so với dự kiến ​​ban đầu của chúng tôi vì phần lớn hỗn hợp dự kiến ​​sẽ là NVL72 so với NVL36”, nhà phân tích John Vinh của Keybank cho biết trong một lưu ý dành cho khách hàng vào tuần này.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không trung thành với Nvidia đã bắt đầu xuất hiện.

Tuần trước, nhà phân tích Pierre Ferragu của New Street Research đã hạ xếp hạng của mình đối với Nvidia xuống mức trung lập, với lý do lo ngại về định giá.

Ferragu cho biết ông thấy “khả năng tăng giá hạn chế hơn nữa” dựa trên các cuộc trò chuyện với các đầu mối liên hệ trong chuỗi cung ứng. Ferragu giải thích rằng trường hợp tăng giá của Nvidia có thể không xuất hiện sau năm 2025, khiến kỳ vọng gặp rủi ro.

Trong khi đó, câu chuyện thành công của Nvidia đang thu hút những đối thủ cạnh tranh đang khao khát thành công — và điều đó có thể cản trở gã khổng lồ trong ngành chip, theo cảnh báo của Brook Dane, giám đốc tài sản của Goldman Sachs.

“Rất ít khả năng là không có sự cạnh tranh ở ngoài kia [for Nvidia]”, ông nói.

Tìm thêm các tập phim của Opening Bid trên trung tâm video. Xem trên của bạn dịch vụ phát trực tuyến được ưa thích. Hoặc lắng nghe và đăng ký trên Apple Podcasts, Spotifyhoặc bất cứ nơi nào bạn tìm thấy podcast yêu thích của mình.

Trong tập Opening Bid bên dưới, giám đốc tài sản của Goldman Sachs, Brook Dane tiết lộ “những” công ty AI hàng đầu khác của ông bên cạnh Nvidia.

Nhấp vào đây để biết tin tức công nghệ mới nhất sẽ tác động đến thị trường chứng khoán

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *