Samsung đang dựa vào AI để thúc đẩy doanh số bán thiết bị

Samsung đã vén màn một loạt các thiết bị mới vào thứ Tư trong sự kiện Unpacked tại Paris, Pháp. Công ty không chỉ giới thiệu những chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất của mình, Z Fold 6 và Z Flip 6 chạy Android (GOOG, GOOGL), và những chiếc đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo, Galaxy Watch 7 và Galaxy Watch Ultra, mà còn ra mắt Galaxy Ring rất được mong đợi.

Nhưng ngôi sao của chương trình là nền tảng Galaxy AI của công ty. Một bộ sản phẩm phần mềm mà công ty ban đầu ra mắt cùng với dòng điện thoại thông minh Galaxy S24 vào đầu năm nay, Galaxy AI bao gồm một số khả năng AI tạo ra liên quan đến mọi thứ, từ các ứng dụng sức khỏe và thể dục của Samsung cho đến các dịch vụ ảnh, năng suất và trình duyệt web.

Chiến lược rất rõ ràng: Samsung đang dựa vào các nỗ lực AI của mình, bao gồm một số phép thuật AI của Google, để giúp thúc đẩy doanh số bán thiết bị của mình trong tương lai. Nhưng kẻ thù lâu năm của công ty, Apple (AAPL), chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt phần mềm AI của riêng mình, có thể thuyết phục người dùng Samsung về phía iPhone.

Các thiết bị mới nhất của Samsung chắc chắn rất ấn tượng. Tôi là người hâm mộ cả hai thiết bị có thể gập lại của hãng này và đồng hồ thông minh của hãng là một trong những thiết bị có khả năng nhất hiện nay. Việc bổ sung Galaxy Ring có thể giúp Samsung có chỗ đứng vững chắc trong một thị trường vẫn còn tương đối nhỏ. Nhưng công ty rõ ràng tập trung vào việc đảm bảo rằng các khả năng AI của mình luôn được chú trọng hàng đầu cùng với mỗi sản phẩm mới.

Samsung đang bước vào thị trường nhẫn thông minh với Galaxy Ring hỗ trợ AI mới. (Ảnh: Howley)Samsung đang bước vào thị trường nhẫn thông minh với Galaxy Ring hỗ trợ AI mới. (Ảnh: Howley)

Samsung đang bước vào thị trường nhẫn thông minh với Galaxy Ring hỗ trợ AI mới. (Ảnh: Howley) (Howley)

Samsung đã chứng minh Galaxy AI phù hợp với Galaxy Ring, Watch 7 và Watch Ultra như thế nào nhờ vào tính năng Energy Score mới của công ty. Công ty cho biết phần mềm sử dụng Galaxy AI để giúp tính toán thời gian ngủ của bạn, lượng bài tập bạn đã tập gần đây và nhiều hơn nữa để cung cấp cho bạn biểu diễn số về mức độ thể chất tổng thể của bạn mà bạn có thể sử dụng để hiểu rõ hơn lý do tại sao bạn có thể mệt mỏi hoặc tràn đầy năng lượng hơn vào những ngày nhất định.

Nó cũng thể hiện tính năng chế độ trò chuyện, cho phép bạn trò chuyện với người nói ngôn ngữ khác bằng cách biến vỏ và màn hình chính của Fold và Flip thành bảng trắng kỹ thuật số hiển thị những gì bạn và người bạn đang trò chuyện đang nói bằng ngôn ngữ của riêng bạn. Ứng dụng này cũng đọc to văn bản đã dịch.

Samsung cũng đã đưa các tính năng AI tạo sinh vào ứng dụng ảnh của mình, cho phép bạn làm những việc như vẽ kính râm lên người trong ảnh và tự động tạo và đặt kính trông thật lên khuôn mặt của đối tượng. Samsung cũng sử dụng một số khả năng AI của Google, thêm phần mềm và trợ lý Gemini của công ty vào các thiết bị của mình.

Các tính năng AI khác nhau của Galaxy Samsung. (Ảnh: Howley)Các tính năng AI khác nhau của Galaxy Samsung. (Ảnh: Howley)

Các tính năng AI khác nhau của Galaxy Samsung. (Ảnh: Howley) (Howley)

Giống như Apple, hãng đã ra mắt sáng kiến ​​AI tạo ra Apple Intelligence tại sự kiện WWDC vào tháng 6, Samsung đang sử dụng AI như một phương tiện để phân biệt các sản phẩm phần cứng mới nhất của mình với các thiết bị cũ hơn với hy vọng rằng Galaxy AI và các tính năng của nó sẽ khiến những khách hàng đã giữ điện thoại của họ trong hai năm hoặc lâu hơn phải chi tiền cho các tùy chọn mới hơn, đắt tiền hơn.

Không giống như Apple, hãng chỉ cung cấp các tùy chọn AI trên iPhone 15 Pro và các điện thoại trong tương lai, Samsung đang triển khai phần mềm Galaxy AI của mình cho một số ít sản phẩm thế hệ trước bao gồm dòng S22, Z Fold và Flip 4 từ năm 2022 và dòng S23, Z Fold và Z Flip 5 từ năm 2023.

Với người tiêu dùng giữ điện thoại thông minh của họ trong khoảng hai đến ba năm, điều đó có lý. Nó cho người dùng nếm thử Galaxy AI vào thời điểm họ sắp sẵn sàng nâng cấp, thêm động lực để gắn bó với Samsung và tiếp tục tận dụng các tính năng AI tạo ra của hãng.

Chiếc Galaxy Z Flip 6 mới nhất của Samsung có một số cải tiến nhỏ về mặt vật lý, nhưng vẫn mang theo nền tảng AI tạo sinh Galaxy AI của công ty. (Ảnh: Howley)Chiếc Galaxy Z Flip 6 mới nhất của Samsung có một số cải tiến nhỏ về mặt vật lý, nhưng vẫn mang theo nền tảng AI tạo sinh Galaxy AI của công ty. (Ảnh: Howley)

Chiếc Galaxy Z Flip 6 mới nhất của Samsung có một số cải tiến nhỏ về mặt vật lý, nhưng vẫn mang theo nền tảng AI tạo sinh Galaxy AI của công ty. (Ảnh: Howley) (Howley)

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết khách hàng đã sử dụng phần mềm AI của họ ở mức khá, với báo cáo của công ty rằng 77% chủ sở hữu S24 truy cập các tính năng AI mỗi tuần. Và với việc Samsung đưa ra triển vọng tính phí cho các dịch vụ AI của mình trong tương lai, các dịch vụ Galaxy AI của họ không chỉ có thể khiến khách hàng gắn bó với công ty và nâng cấp lên điện thoại mới nhất của họ mà còn mở ra một nguồn doanh thu mới.

Tất nhiên, điều đó cũng có thể phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của Apple đối với các dịch vụ Apple Intelligence. Nếu Samsung tính phí cho phần mềm AI của mình và Apple thì không, họ có thể khuyến khích khách hàng chuyển sang iPhone.

Dù thế nào đi nữa, cả hai công ty đều đang bước vào một cuộc đua mới để xem công ty nào có thể vượt mặt công ty kia về mặt hiểu biết về AI tạo ra. Và trong khi Samsung đang dẫn đầu đáng kể trong việc đưa phần mềm của mình ra thị trường, Apple chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt nền tảng AI của riêng mình. Thời gian sẽ trả lời liệu dịch vụ AI nào có đủ khả năng thúc đẩy doanh số tăng hay không.

Đăng ký nhận bản tin Yahoo Finance Tech.Đăng ký nhận bản tin Yahoo Finance Tech.

Đăng ký nhận bản tin Yahoo Finance Tech. (Tài chính yahoo)

Gửi email cho Daniel Howley tại [email protected]. Theo dõi anh ấy trên Twitter tại @DanielHowley.

Nhấp vào đây để biết tin tức công nghệ mới nhất có tác động đến thị trường chứng khoán.

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *