Cổ phiếu TSMC tăng vọt nhờ doanh thu quý 2 tăng 40%

Cổ phiếu của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSM) tăng vọt trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Tư sau khi công bố số liệu doanh thu quý 2 của công ty. Gã khổng lồ bán dẫn này báo cáo doanh thu tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, với sự tăng trưởng được cho là nhờ nhu cầu về chip trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty.

Báo cáo thu nhập đầy đủ của TSMC dự kiến ​​được công bố vào tuần tới vào thứ năm, ngày 18 tháng 7.

Để biết thêm thông tin chuyên sâu và diễn biến mới nhất của thị trường, hãy nhấp vào đây để xem tập đầy đủ của Morning Brief.

Bài viết này được viết bởi Thiên thần Smith

Bản ghi video

Chuyển sang mã chứng khoán có xu hướng hàng đầu trên Yahoo Finance, cổ phiếu của Taiwan Semiconductor tăng cao vào sáng nay sau khi báo cáo doanh thu quý 2 tăng 40% so với năm trước, mức tăng này là do nhu cầu ngày càng tăng đối với chip AI tại đây.

Và cuối cùng, để cung cấp cho bạn một con số theo từng năm mà chúng ta đang xem xét ở đây, mức tăng theo từng năm mà công ty thực sự nói là gần 32,9% trong cùng kỳ năm đó.

Cuối cùng, doanh thu ròng đó chỉ để đưa ra con số cụ thể là 207 tỷ đô la, tức là 207,87 tỷ đô la.

Và sau đó bạn sẽ thấy mức giảm dần theo từng tháng, giảm nhẹ so với tháng 5, khoảng 9,5%.

Nhưng cuối cùng, bạn hãy nhìn vào những gì chúng ta đã thấy trong cùng khoảng thời gian sáu tháng, từ tháng 1 đến tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng đang xem xét mức tăng khoảng 28% ở đây.

Vâng chính xác.

Và tất cả những điều này đều liên quan đến nhu cầu tăng cao, đúng không?

Bạn đã đề cập đến con số tăng trưởng doanh thu 40% trong các quý gần đây nhất, đây là tốc độ nhanh nhất mà chúng ta thấy chỉ trong khoảng hai năm kể từ năm 2022.

Và tại sao nhiều công ty lại sẵn sàng chi tiền cho AI để cố gắng tăng cường khả năng ứng dụng AI tại đây?

Và vì thế, chúng tôi đã gặp một số nhà phân tích trong tuần qua.

Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về sức mạnh định giá tại đây với TS MC và chính xác thì điều đó có thể trông như thế nào về tiềm năng tính thêm phí cho khách hàng thêm một chút khi xét đến nhu cầu không ngừng tăng lên mà chúng ta đã thấy trong vài quý vừa qua.

Hãy nhớ rằng nguồn cung ở đây là chip tiên tiến nhất của Nvidia và Apple.

Vì vậy, điều đó thực sự thúc đẩy sự quan tâm lớn đến cái tên này.

Nhưng một lần nữa, bạn đang nhìn vào mức tăng chỉ khoảng 2% ngày hôm nay và cổ phiếu này cũng đã vượt qua mức vốn hóa thị trường một nghìn tỷ vào đầu tuần này chỉ trong thời gian ngắn.

Vậy nên chúng ta hãy xem liệu chúng ta có quay lại đó được hay không.

Xin lưu ý rằng những con số đô la mà tôi đề cập ở đây cũng được tính bằng đô la Đài Loan mới, chỉ dành cho những người xem nào thắc mắc và bạn cũng có thể tự mình chuyển đổi.

Nhưng công ty này cũng sẽ báo cáo thu nhập vào ngày 18 tháng 7.

Vậy là chỉ tuần tới thôi, đã hơn 6 tỷ rồi.

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *