Cổ phiếu Dell, Super Micro tăng sau khi Musk cho biết các công ty sẽ cung cấp phần cứng cho xAI

Cổ phiếu của Dell (DELL) và Super Micro Computer (SMCI) xuất hiện hôm thứ Năm sau khi Người sáng lập xAI Elon Musk cho biết các công ty đang cung cấp phần cứng cho siêu máy tính mà công ty khởi nghiệp AI của ông đang xây dựng.

Động thái tăng cao nhấn mạnh sự phấn khích của Phố Wall đối với công nghệ AI.

Các nhà đầu tư đang kêu gọi mua vào các doanh nghiệp AI ở mọi cấp độ phát triển, từ các thương hiệu lớn hướng tới người tiêu dùng bán ứng dụng hỗ trợ AI cho đến các nhà sản xuất cung cấp chip và máy chủ cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng điện toán.

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 5% vào sáng thứ Năm trong khi cổ phiếu của Super Micro tăng gần 9%.

Giám đốc điều hành của Dell, Michael Dell đã tạo ra bước nhảy vọt cho giá cổ phiếu của công ty mình khi anh ấy nói trong một bài đăng vào Thứ Tư X, “Chúng tôi đang xây dựng một nhà máy Dell AI với Nvidia để cung cấp năng lượng cho Grok cho xAI.”

Musk, người sở hữu X, đã làm rõ vài giờ sau đó rằng Dell sẽ lắp ráp một nửa số giá đỡ để đưa vào siêu máy tính. Đáp lại những bình luận hỏi ai sẽ xây dựng nửa còn lại, Musk trả lời “SMC”.

Thông báo về AI diễn ra vào ngày nghỉ lễ thứ 16, khi thị trường đóng cửa. Nhưng các nhà đầu tư đã đổ xô vào cổ phiếu vào phiên sau đó.

TẬP TIN - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang phát biểu tại triển lãm Computerx 2024 ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 2 tháng 6 năm 2024. Nvidia đã vượt qua Microsoft vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024, để trở thành công ty có giá trị nhất trong S&P 500. (Ảnh AP / Chiang Ying -ying, Tập tin)TẬP TIN - Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang phát biểu tại triển lãm Computerx 2024 ở Đài Bắc, Đài Loan, ngày 2 tháng 6 năm 2024. Nvidia đã vượt qua Microsoft vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024, để trở thành công ty có giá trị nhất trong S&P 500. (Ảnh AP / Chiang Ying -ying, Tập tin)

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã lãnh đạo công ty khi vốn hóa thị trường của nó vượt qua Microsoft vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024, để trở thành công ty có giá trị nhất trong S&P 500. (Ảnh AP / Chiang Ying-ying, File) (BÁO CHÍ LIÊN QUAN)

Cả Dell và Super Micro đều đang nỗ lực tận dụng sự phát triển vượt bậc xung quanh công nghệ AI. Đầu tuần này, Super Micro đã công bố kế hoạch mở rộng cơ sở tại Thung lũng Silicon để thúc đẩy hoạt động kinh doanh AI của mình. Và Dell đã báo cáo vào tháng trước rằng doanh thu từ máy chủ AI của họ đã tăng hơn gấp đôi so với quý trước.

Musk cũng đang cố gắng đưa công ty khởi nghiệp của mình trở thành người dẫn đầu về AI, ngay cả khi những gã khổng lồ công nghệ Microsoft (MSFT) và Alphabet (GOOG, GOOGL), công ty sở hữu Google, đã có những bước tiến lớn. Doanh nghiệp AI của ông đã huy động được 6 tỷ USD trong vòng tài trợ Series B, những người ủng hộ đã công bố vào tháng trước, đạt mức định giá 24 tỷ USD, khi các nhà đầu tư đặt cược vào các nền tảng công nghệ thống trị cũng như những kẻ thách thức mới nổi trong cuộc đua AI đang leo thang nhanh chóng.

Những tên tuổi lớn khác cũng đang tham gia vào trò chơi AI. Apple (AAPL), công ty có các nhà lãnh đạo miễn cưỡng chia sẻ chiến lược AI của họ quá sớm, đã tiết lộ tầm nhìn chiến lược của công ty vào đầu tháng này. Họ đã ra mắt nền tảng Apple Intelligence tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm, đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với công ty, công ty sẽ sớm giới thiệu một loạt tính năng mới được tích hợp AI cho các hệ điều hành và sản phẩm của mình.

Ngay cả khi những gã khổng lồ công nghệ đã đạt được mức tăng giá cổ phiếu đáng kể nhờ đà phát triển AI, Nvidia (NVDA), nhà sản xuất chip đã trở thành biểu tượng của cuộc biểu tình AI, vẫn vượt trội hơn tất cả.

Hôm thứ Năm, Nvidia đã mở rộng vị trí dẫn đầu với tư cách là công ty có giá trị nhất thế giới, sau khi vượt qua Microsoft vào đầu tuần này. Cổ phiếu tăng hơn 2% nhờ thông báo của Dell và Super Micro. Vốn hóa thị trường của nó ở mức 3,42 nghìn tỷ USD.

Hamza Shaban là phóng viên của Yahoo Finance chuyên về thị trường và nền kinh tế. Theo dõi Hamza trên Twitter @hshaban.

Bấm vào đây để xem tin tức mới nhất về thị trường chứng khoán và phân tích chuyên sâu, bao gồm các sự kiện làm biến động cổ phiếu

Đọc tin tức tài chính và kinh doanh mới nhất từ ​​Yahoo Finance

Nguồn Yahoo Finance

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *